สัญลักษณ์ของคนรุ่นใหม่! คอสเพลเยอร์สาวชาวไต้หวัน ชนะการเลือกตั้งสมาชิกสภานิติบัญญัติแห่งชาติ

2,378 views

ส.ส. หญิงวัย 27 ปี จากพรรค DPP ไต้หวัน ที่ชื่นชอบในการคอสเพลย์อย่างจริงจัง ชนะการเลือกตั้ง เข้าไปทำหน้าที่ร่างกฎหมาย

กลายเป็นสีสันในวงการการเมืองโลกเลยทีเดียว เมื่อคุณ ไหล ผิ่งอวี้ ส.ส. พรรคประชาธิปไตยก้าวหน้า (DPP) วัย 27 ปี ได้ชนะการเลือกตั้งสมาชิกสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) เมื่อวันที่ 11 มกราคมที่ผ่านมา แต่ความน่าสนใจคือในการขึ้นไปกล่าวปราศรัย ได้สร้างความฮือฮาอย่างมาก เพราะแทนที่จะเป็นชุดนักการเมืองทั่วไป เธอได้แต่งคอสเพลย์เป็น Souryu Asuka Langley จาก Neon Genesis Evangelion!

ใช่แล้วคุณ ไหล ผิ่งอวี้ เป็นคอสเพลย์เยอร์ที่มีคนติดตาม Facebook ของเธอมากถึง 60,000 คน ขนาดว่าโพสต์ที่เธอประกาศชัยชนะในการเลือกตั้ง ก็ได้ลงภาพที่คอสเป็น Sailor Mars พร้อมเขียนข้อความว่า

“สวัสดีเพื่อน ๆ ฉัน ไหล ผิ่งอวี้ ผู้บัญญัติกฎหมายของเขตที่ 12 เมืองนิวไทเป โปรดติชมใการทำงานของฉันในอีกสี่ปีต่อจากนี้ด้วยนะคะ”

คุณ คุณ ไหล ผิ่งอวี้ ได้จบการศึกษาปริญญาตรีด้านกฏหมายจากมหาวิทยาลัยแห่งชาติไทเปเมื่อปี 2013 โดยระหว่างที่ทำงานในวิทยาลัย เธอได้เข้าร่วมขบวนนักศึกษามากมาย และยังเป็นสมาชิกแนวร่วม Black Island Youth ในปี 2014 โดยแนวคิดที่ร่วมกับคนรุ่นใหม่ทำให้เธอได้รับชัยชนะในการเลือกตั้งจากคู่แข่งใหญ่ ๆ แต่ที่สำคัญที่สุดงานอดิเรกอย่างการคอสเพลย์ ก็ทำให้มีแฟนคลับมากมายเกิดขึ้นขึ้นด้วย


ถือเป็นสีสันการเมืองโลกที่ทำให้เรารู้ว่า ผู้ที่จะเข้ามาช่วยบริหารบ้านเมืองสามารถเป็นใครก็ได้ หากคน ๆ นั้นมีแนวคิดที่สร้างความชื่นชอบแก่ประชาชน ไม่แน่เพื่อน ๆ อนาคตอาจได้เข้าไปร่วมบริหารประเทศด้วยก็ได้นะ

Source : LaiPinYuSouichi, souichi0302 via taiwannews