รับลมหนาวในชุดซามูไรแบบดั้งเดิมแต่ไม่ตกยุค โดยแบรนด์แฟชั่นจากเกียวโต Wazigen Shizukaya

3,068 views

บริษัทแฟชั่นจากเกียวโตอย่าง Wazigen Shizukaya นั้นเป็นที่รู้จักกันดีในการออกคอลเลคชั่นใหม่ๆ ที่ได้รับแรงบันดาลใจมากจากชุดซามูไรเป็นประจำทุกฤดูกาล

โดยคอลเลคชั่นที่ผ่านมานั้นแม้จะยังคงความเป็นซามูไรแบบดั้งเดิมไว้ได้เป็นอย่างดี แต่ในขณะเดียวกันก็ดูนำเทรนด์ และใช้งานได้จริงด้วยเช่นกัน และคอลเลคชั่นล่าสุดจากชุดฤดูหนาว 2019 นี้ก็เรียกได้ว่าดูมีสไตล์จนนับว่าดูล้ำยุคได้เลยทีเดียว 

โดยคอลเลคชั่นนี้จะเน้นไปที่เสื้อนอกสำหรับใส่รับลมหนาว ที่มาในดีไซน์ และสีสันที่เป็นเอกลักษณ์ อย่างเช่นเสื้อคลุมสีเขียวมรกตที่มีสีพื้นเป็นสีมืดๆ แต่เต็มไปด้วยประกายระยิบระยับสีมรกตเพิ่มความนำสมัย ในส่วนของผ้าก็ใช้เป็นผ้าขนแกะที่ให้ความนุ่มสบาย และอบอุ่นขณะสวมใส่

แต่ถ้าอยากได้แบบที่ฉูดฉาดหน่อยก็ต้องเป็นเสื้อคลุมมีฮู้ดที่มาพร้อมลายสไตล์อินเดียตัวนี้เลย โดยในส่วนของลายผ้าก็จะมีภาพของเสือ, ช้าง, นกยูง และพระพักตร์ของพระพุทธเจ้าที่ลวดลายทั้งหมดถูกถักทอขึ้นมาอย่างดูสดใสชัดเจน และที่ทำให้มันดูหรูหราขึ้นไปอีกก็คือลวดลายทั้งหมดนี้ถูกออกแบบให้เป็นสไตล์พรมผนังของฝรั่งเศส จึงเป็นสินค้าที่ทั้งราคาสูง และมีจำนวนจำกัดมาก

ชิ้นต่อไปเป็นเสื้อคลุมขนแกะลายลูกไม้สองชั้น มีความโปร่งแสงของลายลูกไม้ที่เย็บเข้ากับผ้า lamé สีเงินอย่างประณีต ตัดกับสีแดงด้านในเพิ่มความโดดเด่น และออกมาสวยงามฉีกจากดีไซน์แบบดั้งเดิม ในส่วนของลุกไม้ก็ทำขึ้นจากขนแกะทำให้ทั้งอบอุ่น และมีน้ำหนักที่เบา

หรือถ้าอยากได้อะไรที่มันดูล้ำยุคกว่านี้ก็ต้องชุดฮาโซเดะตัวนี้ที่มาพร้อมกับลวดลายเรขาคณิตสีสันแหวกแนวไม่เหมือนใคร รับลองว่าใส่ไปไหนก็เด่นสะดุดตาแน่นอน

นอกจากนี้ก็ยังมีแบบเรียบง่ายแต่มีสไตล์กับเสื้อคลุมสีเทาเข้มที่มีลวดลายเป็นแพทเทิร์นก้างปลาที่สามารถใส่ไปออกงานได้ทุกรูปแบบด้วยสีโทนมืด และปกคอเข็งทำให้ดูสุภาพแต่ก็ยังมีลายก้างปลาที่ทำให้ดูนำเทรนด์ในขณะเดียวกัน

นอกจากที่กล่าวมานี้ก็ยังมีสินค้าในคอลเลคชั่นให้เลือกอีกหลายแบบด้วยกันไม่ว่าจะเป็นเสื้อคลุมฮูดลายขนเสือดาว, เสื้อคลุมสีเทาอ่อนที่ทำจากขนแกะกีลองจากออสเตรเลีย และเสื้อคลุมสองชั้นลายตารางเกลียวที่มาให้เลือกถึงสามสีคือแดง ดำ และขาว ซึ่งทั้งหมดถูกออกแบบมาให้ดูนำเทรนด์ และสวมใส่อุ่นสบายพร้อมรับลมหนาว

โดยคอลเลคชั่นใหม่นี้สามารถซื้อได้ที่ร้านของ Wazigen Sizukaya รวมไปถึงหน้าเว็บออนไลน์เช่นกัน โดยมีราคาตั้งแต่ 40,000 – 110,000 เยน โดยส่วนใหญ่จะอยู่ที่ราคา 70,000 – 80,000 เยนก็เรียกได้ว่าเป็นแฟชั่นรับลมหนาวที่ดูดีมีสไตล์แบบดั้งเดิม และล้ำสมัยในเวลาเดียวกันที่น่าสนใจไม่เบาเลยทีเดียว 

Source: Wazigen Shizukaya via Soranews24