ผลสำรวจจากหนุ่มสาวญี่ปุ่นกว่าพันราย ว่าพวกเขายินดีแช่ออนเซ็นร่วมกับคู่รัก หลังคบกันนานแค่ไหน

6,171 views

เมื่อพูดถึงญี่ปุ่นสิ่งหนึ่งที่ขาดไปไม่ได้เลยก็คือออนเซ็น บ่อน้ำร้อนที่พร้อมให้คุณลงไปแช่อย่างผ่อนคลายที่พบเห็นได้มากมายในญี่ปุ่น และสำหรับใครที่กำลังอยู่ในโมเมนท์ความรักผลิบาน ก็อาจจะอยากไปเที่ยวออนเซ็นกับคู่ของตนเองสักครั้ง 

แต่คำถามก็คือแล้วคุณจะลงแช่ออนเซ็นร่วมกับคู่ของคุณรึเปล่า แม้ว่าออนเซ็นในญี่ปุ่นส่วนมากจะมาในรูปแบบของบ่อแยกชายหญิง แต่ก็มีบางแห่งเช่นกันที่มาในรูปแบบของบ่อ Konyoku หรือบ่อรวม ซึ่งโดยปกติแล้วมักจะพบในแทบที่ค่อนข้างจะชนบทสักหน่อย แต่สำหรับออนเซ็นที่มีขนาดใหญ่บางแห่งในญี่ปุ่นก็มีบ่อแบบ Kashikiri ที่คุณสามารถเช่าไว้ใช้งานแบบส่วนตัวร่วมกับครอบครัว หรือเพื่อนฝูงของคุณได้ 

แต่ต้องพูดให้ชัดเจนกันก่อนว่าบ่อ Kashikiri ไม่ใช่ห้องแบบหนึ่งของเลิฟโฮเทล และการทำกิจกรรมเข้าจังหวะกันในบ่อก็เป็นเรื่องที่ต้องห้ามอย่างเด็ดขาด แม้มือแขนของคุณจะไม่ได้ไปซุกซนกับกิจกรรมที่ถูกห้าม แต่สายตาก็คงจะห้ามกันไม่ได้เพราะการแช่ออนเซ็นในญี่ปุ่นมีธรรมเนียมที่จะต้องลงแช่บ่อแบบตัวเปลือย ๆ มีเพียงผ้าขนหนูผืนเดียวเท่านั้น ก็คงไม่ใช่เรื่องที่คู่รักที่พึ่งเริ่มต้นจะทำใจลงแช่บ่อเล็กแบบเปลือยกันทั้งคู่เป็นเวลาครึ่งชั่วโมงกันได้ง่ายๆ และความสัมพันธ์ต้องมาถึงจุดไหนกันล่ะที่คู่รักจะยอมลงแช่ออนเซ็นกันแบบนี้

ด้วยเหตุนี้ทางผู็ให้บริการการท่องเที่ยวในญี่ปุ่นอย่าง Air Trip จึงได้จัดทำการสำรวจข้อมูลจากชาย 710 คน และหญิง 401 คนเพื่อหาความแตกต่างด้านความคิดระหว่าทั้งสองเพศเกี่ยวกับเรื่องนี้ดูกัน โดยในกลุ่มผู้ชาย 25.5% บอกว่า “การลงแช่บ่อน้ำร่วมกันเป็นเรื่องที่โอเคตั้งแต่ก่อนตกลงคบกัน” ในขณะที่ทางฝั่งหญิงนั่นไม่ค่อยจะให้ไฟเขียวในการลงแช่บ่อแบบ Konyoku หรือ Kashikiri ก่อนที่จะมีความสัมพันธ์ชัดเจนกันเสียเท่าไหร่ โดยมีเพียง 6.5% เท่านั้นที่บอกว่าโอเคก่อนที่จะคบกัน 

โดยในฝั่งหญิงคำตอบที่มีมากที่สุดคือ “หลังจากคบกันมานานกว่าครึ่งปี” ที่ 33.7% ซึ่งเป็นคำตอบที่ฝั่งชายตอบมากเป็นอันดับที่สองที่ 22% ส่วนอันดับสองของทางฝั่งหญิงคือต้องแต่งงานก่อน แต่ไม่สำคัญว่าคบกันมานานแค่ไหนแล้วที่ 13.5% ซึ่งก็เป็นคำตอบอันดับสามของฝั่งชายที่ 13.8%  

ผลสำรวจทั้งหมด 

 • โอเคตั้งแต่ก่อนตกลงคบกัน
  ชาย: 25.5%
  หญิง:  6.5% 
 • หลังจากคบกันมาน้อยกว่า 1 เดือน
  ชาย: 8.7%
  หญิง:  8.5% 
 • หลังจากคบกันมา 1-2 เดือน
  ชาย: 5.6%
  หญิง:  8.5% 
 • หลังจากคบกันมา 2-3 เดือน
  ชาย: 7.7%
  หญิง:  8.2% 
 • หลังจากคบกันมา 3-4 เดือน
  ชาย: 10.4%
  หญิง9.7%
 • หลังจากคบกันมา 4-5 เดือน
  ชาย: 1.3%
  หญิง: 2.5% 
 • หลังจากคบกันมา 5-6 เดือน
  ชาย: 3%
  หญิง: 2.2% 
 • หลังจากคบกันมานานกว่า 6 เดือน
  ชาย: 22%
  หญิง: 33.7 % 
 • ไม่สำคัญว่าคบกันมานานแค่ไหนแล้ แต่ต้องแต่งงานกันก่อน
  ชาย: 13.8%
  หญิง: 13.5 % 
 • อื่นๆ
  ชาย: 2%
  หญิง: 6.7 % 

ถือได้ว่าเป็นข้อมูลที่น่าสนใจที่ถึงแม้ว่าผู้หญิงส่วนใหญ่จะบอกว่าต้องคบกันมานานกว่าครึ่งปีถึงจะลงแช่บ่อร่วมกันได้ แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าผู้หญิงทั้งหมดจะปฏิเสธการแช่บ่อร่วมกับผู้ชายหลังคบกันน้อยกว่าครึ่งปีแต่อย่างใด และเมื่อถูกถามว่าเมื่อไหร่ที่จะถือว่าโอเคสำหรับการไปเที่ยวออนเซ้นด้วยกันแต่แช่บ่อแยกกัน 17% ตอบว่าตั้งแต่ก่อนที่จะคบกัน ในขณะที่ 41.1% โอเคหลังจากคบกันเกินสามเดือน และส่วนใหญ่อีก 56.4% โอเคที่หลังสี่เดือนขึ้นไป 

Source: Newscast via SoraNews24