นักวาดการ์ตูนมือเก๋าพร้อมด้วยทักษะที่สั่งสมมา ช่วยทำให้ภาพวาดสมัยเด็กดูจริงจังมากขึ้น

อาจารย์ Ahndongshik เป็นนักวาดมังงะชาวญี่ปุ่นที่เกิดในปี 1980 และได้ตีพิมพ์ผลงานเรื่องแรกอย่าง Gagoza ลงบน Web Comic Ganzo ในปี 2006, เรื่องที่สองคือ Lindbergh ในนิตยสาร Gessan เมื่อปี 2009 และเรื่องที่สาม Renjo Desperado ใน Gessan เช่นกันเมื่อปี 2015 ล่าสุดก็ได้มีข่าวน่ายินดีว่าอาจารย์ได้ไปรับหน้าที่เป็นผู้ออกแบบตัวละครต้นฉบับให้กับอนิเมะเรื่อง Appare- Ranman! ที่มีกำหนดฉายในเดือนเมษายนที่จะถึงนี้

ตัวอย่างของ Appare-Ranman!

แต่ตัวอาจารย์ Ahndongshik ย้อนไปเมื่อประมาณปี 1985 ก็มิอาจรู้ถึงอนาคตอันรุ่งโรจน์ในอาชีพของตนเองได้ อาจารย์ในวัยเด็กนั้นยังคงวุ่นกับการวาดภาพลงในสมุดวาดรูป และฝึกปรือฝีมือการวาดรูปของเขามาเรื่อย ๆ และเมื่อไม่นานมานี้อาจารย์ก็ไปเจอเข้ากับสมุดวาดรูปสมัยเด็กของตัวเองและได้นำมาโพสท์ลงทวิตเตอร์พร้อม ๆ กับภาพเดียวกันที่นำมาวาดใหม่ด้วยฝีมือในตอนนี้

ในภาพที่ถูกวาดขึ้นมานี้เป็นภาพของมาริโอ้ และอุลตร้าแมนเอซ ที่ไม่ทราบเหมือนกันว่าโคจรมาพบกันได้ยังไงในภาพนี้ โดยในภาพจะดูเหมือนว่ามาริโอ้เบี่ยงตัวหลบลำแสงเมทัลเลียมของอุลตร้าแมนเอซได้แบบเฉียดฉิว แต่ก็ถือได้ว่าน่าชื่นชมเช่นกัน ที่ภาพของอาจารย์ตอนอายุราว 5 ขวบ ยังทำให้เราดูออกแทบจะทันทีว่าเป็นมาริโอ้ และอุลตร้าแมนเอซ

นอกจากนี้อาจารย์ก็ยังได้โพสต์ความเห็นตามมาอีกสองข้อความด้วยกัน

“วาดอุลตร้าแมนเอซครั้งแรกในรอบ 35 ปี
ถ้าคุณลองมองดูด้านซ้าย จะเห็นทั้งใต้รักแร้ หัวไหล่ และข้อพับต่าง ๆ ที่ดูจะวาดออกมาได้ดีเกินเด็กไปหน่อย สงสัยตอนนั้นคงต้องดูอะไรสักอย่างพร้อมกับวาดรูปไปด้วยแน่ ๆ”

“คลิปขั้นตอนการวาด
จากภาพในสมุดวาดรูปดันไบน์ที่ฉันเคยใช้ตอนเป็นเด็ก น่าจะวาดเมื่อช่วงปี 1985 แต่ดูจากที่หลาย ๆ คนชมกันเข้ามาชั้นคิดว่าคงหลังจากนั้นสักปีสองปี และคิดว่ามันน่าจะเป็นช่วงหลังจากที่มาริโอวางจำหน่ายไปสักพักแล้วด้วย (Super Mario Bros. วางจำหน่ายเมื่อเดือนกันยายน 1985)”

คอมเมนท์จากชาวเน็ตก็ค่อนข้างจะชื่นชมผลงานของอาจารย์ในวัยเด็กกันมากเลยทีเดียว

“ขนาดภาพจากปี 1985 คุณยังวาดออกมาให้รู้สึกถึงการเคลื่อนไหว และความรู้สึกตื่นเต้นได้ ยอดเยี่ยมจริง ๆ”
“ฉันต้องปรบมือให้กับทักษะการวาดรูปจริง ๆ แต่ฉันไม่เข้าใจเลยว่ามันเกิดอะไรขึ้นในภาพ lol”
“หัวมาริโอ้ที่ลอยได้นั้นดูเป็นปริศนา”
“ภาพนี้น่าจะได้ชื่อว่า ช่างประปาผู้ดื้อรั้นที่สามารถหลบหลีกลำแสงอุลตร้ากิโยตินได้”
“มันเจ๋งมาก แต่ก็อดสงสัยไม่ได้จริง ๆ ว่าทำไมต้องเป็นสองตัวนี้?”

ส่วนเราก็คงได้แต่เฝ้ารอต่อไปว่าซีนเดือดที่มีอายุกว่า 35 ปีนี้จะดำเนินต่อไปในทิศทางใด?!

Source: Twitter/@touxi via Soranews24