นักเขียนการ์ตูนชาวญี่ปุ่นโชว์ภาพในสมุดวาดเขียนสมัยอนุบาล พร้อมรีเมคใหม่หลังผ่านมา 35 ปี

31,877 views

นักวาดการ์ตูนมือเก๋าพร้อมด้วยทักษะที่สั่งสมมา ช่วยทำให้ภาพวาดสมัยเด็กดูจริงจังมากขึ้น

อาจารย์ Ahndongshik เป็นนักวาดมังงะชาวญี่ปุ่นที่เกิดในปี 1980 และได้ตีพิมพ์ผลงานเรื่องแรกอย่าง Gagoza ลงบน Web Comic Ganzo ในปี 2006, เรื่องที่สองคือ Lindbergh ในนิตยสาร Gessan เมื่อปี 2009 และเรื่องที่สาม Renjo Desperado ใน Gessan เช่นกันเมื่อปี 2015 ล่าสุดก็ได้มีข่าวน่ายินดีว่าอาจารย์ได้ไปรับหน้าที่เป็นผู้ออกแบบตัวละครต้นฉบับให้กับอนิเมะเรื่อง Appare- Ranman! ที่มีกำหนดฉายในเดือนเมษายนที่จะถึงนี้

ตัวอย่างของ Appare-Ranman!

แต่ตัวอาจารย์ Ahndongshik ย้อนไปเมื่อประมาณปี 1985 ก็มิอาจรู้ถึงอนาคตอันรุ่งโรจน์ในอาชีพของตนเองได้ อาจารย์ในวัยเด็กนั้นยังคงวุ่นกับการวาดภาพลงในสมุดวาดรูป และฝึกปรือฝีมือการวาดรูปของเขามาเรื่อย ๆ และเมื่อไม่นานมานี้อาจารย์ก็ไปเจอเข้ากับสมุดวาดรูปสมัยเด็กของตัวเองและได้นำมาโพสท์ลงทวิตเตอร์พร้อม ๆ กับภาพเดียวกันที่นำมาวาดใหม่ด้วยฝีมือในตอนนี้

ในภาพที่ถูกวาดขึ้นมานี้เป็นภาพของมาริโอ้ และอุลตร้าแมนเอซ ที่ไม่ทราบเหมือนกันว่าโคจรมาพบกันได้ยังไงในภาพนี้ โดยในภาพจะดูเหมือนว่ามาริโอ้เบี่ยงตัวหลบลำแสงเมทัลเลียมของอุลตร้าแมนเอซได้แบบเฉียดฉิว แต่ก็ถือได้ว่าน่าชื่นชมเช่นกัน ที่ภาพของอาจารย์ตอนอายุราว 5 ขวบ ยังทำให้เราดูออกแทบจะทันทีว่าเป็นมาริโอ้ และอุลตร้าแมนเอซ

นอกจากนี้อาจารย์ก็ยังได้โพสต์ความเห็นตามมาอีกสองข้อความด้วยกัน

“วาดอุลตร้าแมนเอซครั้งแรกในรอบ 35 ปี
ถ้าคุณลองมองดูด้านซ้าย จะเห็นทั้งใต้รักแร้ หัวไหล่ และข้อพับต่าง ๆ ที่ดูจะวาดออกมาได้ดีเกินเด็กไปหน่อย สงสัยตอนนั้นคงต้องดูอะไรสักอย่างพร้อมกับวาดรูปไปด้วยแน่ ๆ”

“คลิปขั้นตอนการวาด
จากภาพในสมุดวาดรูปดันไบน์ที่ฉันเคยใช้ตอนเป็นเด็ก น่าจะวาดเมื่อช่วงปี 1985 แต่ดูจากที่หลาย ๆ คนชมกันเข้ามาชั้นคิดว่าคงหลังจากนั้นสักปีสองปี และคิดว่ามันน่าจะเป็นช่วงหลังจากที่มาริโอวางจำหน่ายไปสักพักแล้วด้วย (Super Mario Bros. วางจำหน่ายเมื่อเดือนกันยายน 1985)”

คอมเมนท์จากชาวเน็ตก็ค่อนข้างจะชื่นชมผลงานของอาจารย์ในวัยเด็กกันมากเลยทีเดียว

“ขนาดภาพจากปี 1985 คุณยังวาดออกมาให้รู้สึกถึงการเคลื่อนไหว และความรู้สึกตื่นเต้นได้ ยอดเยี่ยมจริง ๆ”
“ฉันต้องปรบมือให้กับทักษะการวาดรูปจริง ๆ แต่ฉันไม่เข้าใจเลยว่ามันเกิดอะไรขึ้นในภาพ lol”
“หัวมาริโอ้ที่ลอยได้นั้นดูเป็นปริศนา”
“ภาพนี้น่าจะได้ชื่อว่า ช่างประปาผู้ดื้อรั้นที่สามารถหลบหลีกลำแสงอุลตร้ากิโยตินได้”
“มันเจ๋งมาก แต่ก็อดสงสัยไม่ได้จริง ๆ ว่าทำไมต้องเป็นสองตัวนี้?”

ส่วนเราก็คงได้แต่เฝ้ารอต่อไปว่าซีนเดือดที่มีอายุกว่า 35 ปีนี้จะดำเนินต่อไปในทิศทางใด?!

Source: Twitter/@touxi via Soranews24