การแสดงพลังของแฟน ๆ เพื่อให้ภาพยนตร์ที่ชื่นชอบได้มีภาคต่อ หลังจากภาคก่อนที่ยอดขายไม่เข้าตานายทุน

เว็บไซต์บันเทิงชื่อดังของอเมริกา Screen Rant ได้รายงานเกี่ยวกับกลุ่มแฟนคลับภาพยนตร์ Alita: Battle Angel ว่าพวกเขาได้ว่าจ้างเครื่องบินเพื่อติดแบนเนอร์ที่มีข้อความว่า “#AlitaSequel” และ “#AlitaArmy” เหนือโรงภาพยนตร์ Dolby Theater ในลอสแอนเจลิส เมื่อวันที่ 9 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นช่วงเวลาเดียวกับที่โรงภาพยนตร์แห่งนี้กำลังจัดงาน Academy Awards หรือ Oscar ครั้งที่ 92 นั่นเอง

โดยเว็บไซต์นามว่า The Alita Army ได้ออกมายืนยันว่าพวกเขาคือกลุ่มที่จ้างเครื่องบินลำดังกล่าว โดยมีการโพสต์บล็อกเอาไว้เมื่อวันที่ 13 มกราคม ว่าแบนเนอร์ที่ใช้นั้นเป็นการสนับสนุนของเงินจากกลุ่มแฟน ๆ ในเว็บไซต์

เว็บไซต์ The Alita Army เผยว่าพวกเขาจ่ายเงินจำนวนกว่า 1,810 เหรียญสหรัฐเพื่อจ้างเครื่องบินซึ่งเป็นเงินที่มาจากการระดมทุนในเว็บไซต์ GoFundMe โดยเงินส่วนที่เหลือจะนำไปมอบให้กับบริษัท Open Bionics บริษัทที่พัฒนาแขนขาเทียมแบบโอเพ่นซอร์ส 3D เพื่อผู้พิการ ซึ่งจากการระดมทุนดังกล่าวได้เงินทั้งสิ้นกว่า 9,000 เหรียญสหรัฐ

สำหรับภาพยนตร์ Alita: Battle Angel ซึ่งฉายไปเมื่อปี 2019 ทำรายได้ทั่วโลก 400 ล้านเหรียญ แต่เกิดปัญหาเมื่อทางค่ายต้นสังกัดอย่าง 20th Century Fox ได้ถูก Disney ซื้อไปทำให้โครงการภาพยนตร์ไม่มีใครทราบชะตากรรม ขนาดที่ว่าผู้อำนวยการสร้างคุณ Jon Landau ที่ให้สัมภาษณ์โอกาสทำภาคต่อของภาพยนตร์เรื่องนี้เผนว่า “คงต้องรอดูทาง Disney และเสียงจากแฟน ๆ เป็นสิ่งสำคัญ”

คงต้องรอดูว่าภาคต่อของ Alita: Battle Angel จะมีโอาสเป็นไปได้หรือไม่

Source : The Alita ArmyScreen Rant (Shawn Depasquale) via ANN