ถอนต่อเนื่อง! Amazon Prime, Tokyo MX และอีกหลายสถานี ต่างยุติการฉาย เผ่าสยิวกับนักรีวิวสายหื่น

2,049 views

ไม่ใช่แค่ต่างประเทศที่งดฉาย แต่ในญี่ปุ่นเองก็ไม่เว้น สถานการณ์ที่ความสุ่มเสี่ยงเกิดขึ้นจากตัวเนื้อหาเอง ยังคงส่งผลต่อไป เหลือช่อง KBS Kyoto, Sun TV, BS-11 และ AT-X ที่ยังไม่แบน

ดูเหมือนว่าความฮาร์ดคอร์ของอนิเมะ Ishuzoku Reviewers (ชื่อไทย เผ่าสยิวกับนักรีวิวสายหื่น) จะส่งผลกระทบอย่างต่อเนื่อง หลังจากที่ทาง Funimation ได้ตัดสินใจยุติการฉายเรื่องนี้ไป ล่าสุด Twitter ของอนิเมะได้ประกาศมาว่าทางช่อง Tokyo MX ได้ยุติการฉายอนิเมะเรื่องนี้เช่นกัน โดยให้สาเหตุว่า “สถาณการณ์ที่เปลี่ยนแปลงไปภายในสถานีโทรทัศน์ Tokyo Metropolitan”

ต่อมาทาง Amazon Prime Video บริการสตรีมมิ่งของ Amazon ก็ได้ถอดอนิเมะเรื่องนี้ทั้งเวอร์ชั่นพากย์และซับภาษาอังกฤษออก แม้ว่าอนิเมะทั้งสองเวอร์ชั่นจะมีอยู่ในรายชื่อของบริการ แต่ไม่สามารถดูได้

เว็บไซต์บริการสตรีมมิ่ง Anime Lab ได้ประกาศเลื่อนการฉายอนิเมะเรื่องนี้ออกไปในพื้นที่ของออสเตรเลียและนิวซีแลนด์โดยให้เหตุผลว่า “ปรับปรุงเนื้อหา” และทาง Wakanim ผู้ให้บริการสตรีมมิ่งในฝรั่งเศสก็ยุติการฉายอนิเมะเรื่องนี้ในพื้นที่กลุ่มประเทศนอร์ดิก (เดนมาร์ก ฟินแลนด์ นอร์เวย์ สวีเดน และ ไอซ์แลนด์) เมื่อวันที่ 1 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา แต่ว่าในพื้นที่ฝรั่งเศสยังคงฉายตามปกติ

เรื่องย่อ
เรื่องราวการเดินทางของลูกผู้ชายตัวจริง (แต่บางตัวก็ไม่จริง!?) ที่แน่วแน่และมั่นคงบนถนนสายโลกีย์อย่างไม่ย่อท้อ…

เมื่อพวกเขาจำต้องเขียนรีวิวเพื่อหาตังค์มาประทังความหิว (ซะที่ไหน!) ประทังความหื่นต่างหาก! เพื่อที่จะได้ไปเที่ยวสถานที่กาม ๆ ต่อไปยังไงเล่า!

Ishuzoku Reviewers เป็นมังงะแบบ One-shot พิเศษลงในนิตยสาร Monthly Dragon Age เมื่อปี 2016 ต่อมาได้ออกรวมเล่มมาแล้ว 3 เล่ม นอกจากนี้มังงะยังชนะรางวัล DLsite Award ใน Da Vinci Magazine และ Niconico’s Tsugi ni Kuru Manga Awards

สำหรับในประเทศไทย มังงะเรื่องนี้เป็นลิขสิทธิ์ของสำนักพิมพ์ PHOENIX

Source : Interspecies Reviewers anime’s Twitter account, Amazon Prime Video (link 2) via ANN (2)