หื่นเป็นเหตุ Funimation ประกาศถอดอนิเม เผ่าสยิวกับนักรีวิวสายหื่น เหตุอยู่นอกมาตรฐานของบริษัท

6,085 views

หลังจากฉายไปได้เดือนนึง ก็จำเป็นต้องถอดออก ด้วยเนื้อหาที่มีความรุนแรงเกินมาตรฐานบริษัท

ดูเหมือนว่าความลามกชนิดแทบจะเป็นอนิเม 18+ ของ Ishuzoku Reviewers (ชื่อไทย เผ่าสยิวกับนักรีวิวสายหื่น จะส่งผลกระทบกับการฉายในต่างประเทศเสียแล้ว เมื่อทาง Funimation ได้ถอดอนิเมเรื่องนี้ออกจากบริการสตรีมมิ่งของตนเอง โดยมีการแจ้งเหตุผลกับทางเว็บไซต์ Animenewsnetwork ว่า

“หลังจากพิจารณาอย่างถี่ถ้วนแล้วเราได้พิจารณาว่าซีรี่ส์นี้อยู่นอกเหนือกฏเกณฑ์บริษัทของเรา ด้วยความเคารพอย่างสูงที่เรามีต่อผู้สร้าง ดังนั้นแทนที่จะปรับเปลี่ยนเนื้อหา เราจึงตัดสินใจว่าการนำอนิเมเรื่องนี้ออกจากบริการของเรา จะเป็นทางเลือกที่แสดงความเคารพได้ดีที่สุด”

ตัวอนิเมมีแผนจะลงฉายใน Funimation ช่วงต้นเดือนกุมภาพันธ์โดยจะมีทั้งเวอร์ชั่นซับและพากย์ภาษาอังกฤษ แต่ถ้าใครดูก็คิดว่าไม่น่าจะแปลกอะไรที่ถูกแบนไม่ให้ฉายแหละนะ

เรื่องย่อ
เรื่องราวการเดินทางของลูกผู้ชายตัวจริง (แต่บางตัวก็ไม่จริง!?) ที่แน่วแน่และมั่นคงบนถนนสายโลกีย์อย่างไม่ย่อท้อ…

เมื่อพวกเขาจำต้องเขียนรีวิวเพื่อหาตังค์มาประทังความหิว (ซะที่ไหน!) ประทังความหื่นต่างหาก! เพื่อที่จะได้ไปเที่ยวสถานที่กาม ๆ ต่อไปยังไงเล่า!

Ishuzoku Reviewers เป็นมังงะแบบ One-shot พิเศษลงในนิตยสาร Monthly Dragon Age เมื่อปี 2016 ต่อมาได้ออกรวมเล่มมาแล้ว 3 เล่ม นอกจากนี้มังงะยังชนะรางวัล DLsite Award ใน Da Vinci Magazine และ Niconico’s Tsugi ni Kuru Manga Awards

สำหรับในประเทศไทย มังงะเรื่องนี้เป็นลิขสิทธิ์ของสำนักพิมพ์ PHOENIX

Source : Funimation’s website via ANN