คาดการณ์ผู้เข้าชมในช่วงแรกจะอยู่ที่ 1 ล้านคนต่อปี และเพิ่มเป็น 1.8 ล้าน เมื่อเปิดตัวเต็มรูปแบบ

สตูดิโอ Ghibli ได้เผยข้อมูลและภาพคอนเซปเพื่มเติมของสวนสนุก Ghibli ซึ่งจะเป็นส่วนของโซน Ghibli no Daisouko และโซน Seishun no Oka

สำหรับภาพคอนเซปตัวแรกจากโซน Ghibli no Daisouko ซึ่งถอดแบบมาจากตรอกร้านอาหารในช่วงเริ่มของภาพยนตร์อนิเมะสุดฮิตอย่าง Spirited Away

สำหรับภาพที่สองยังคงเป็นโซนของ Ghibli no Daisouko ที่มีอาคารสีเหลืองพร้อมโรงภาพยนตร์ขนาดเล็กจำนวน 170 ที่นั่ง และ อาคารสีฟ้าสำหรับจัดงานนิทรรศการ

ภาพที่สามเป็นของโซน Seishun no Oka โดยจุดนี้จะมีสำนักงาน Neko no Jimusho จากภาพยนตร์อนิเมะเรื่อง The Cat Returns

ภาพสุดท้ายเป็นโซน Seishun no Oka จะมีลิฟท์ที่ออกแบบด้วยดีไซน์จากภาพยนตร์อนิเมะ Castle in the Sky และ Howl’s Moving Castle

ทั้งสองโซนนี้จะอยู่ในจุดที่เรียกว่า Dondoko Mori ซึ่งมีแผนจะเปิดในฤดูใบไม้ร่วงปี 2022 โดยจะมีโซนซึ่งถอดแบบมาจากภาพยนตร์อนิเมะของสตูดิโออีกหลายเรื่องเช่นหมู่บ้าน Mononoke จาก Princess Mononoke, หุบเขาแม่มดจาก Kiki’s Delivery Service และหนึ่งปีต่อจากนั้นโซน Dondoko Mori จะทำศาลเจ้าจาก My Neighbor Totoro

สำหรับสวนสนุกแห่งนี้ทางจังหวัด Aichi ซึ่งเป็นจังหวัดที่จะตั้งสวนสนุกแห่งนี้ได้เผยว่าสามโซนแรกจะเริ่มสร้างในปี 2020 และเปิดในปี 2022 ส่วนสองโซนสุดท้ายเริ่มสร้างในปี 2021 และเปิดภายในปี 2023 โดยงบประมาณในการสร้างสูงถึง 31,000 ล้านเยน พร้อมงบสำรองอีก 3 พันล้านเยน ทางทีมงานคาดการณ์ว่าเมื่อสามโซนแรกของสวนสนุกเปิดตัวจะมีผู้ชมเข้ามามากถึง 1 ล้านคนต่อปี และจะเพิ่มขึ้นเป็น 1.8 ล้านคนเมื่อเปิดตัวอย่างเต็มรูปแบบแล้ว

Source : The Asahi Shimbun via ANN