เล่มจบจะวางจำหน่ายในเดือนนี้ พร้อมเซอร์ไพร์สโปรเจกต์ใหม่ในเล่ม

ข่าวดีสำหรับผู้ชื่นชอบผลงานการแต่งเรื่องของอาจารย์ Hirasaka Yomi ผู้เขียนไลท์โนเวลเรื่อง Imouto Sae Ireba Ii (ชื่อไทย “คงจะดีถ้ามีน้องสาวซักคน”) โดยเล่มที่ 14 ซึ่งเป็นเล่มสุดท้าย ทางอาจารย์ผู้แต่งได้เผยใน Twitter ส่วนตัวว่าในเล่มนั้นจะมีการเซอร์ไพร์สโปรเจกต์ใหม่ที่จะทำต่อไปด้วย แต่จะเป็นอะไรผู้อ่านต้องไปลุ้นกันเอง

Imouto Sae Ireba Ii เป็น Light Novel ผลงานการแต่งเรื่องของอาจารย์ Hirasaka Yomi ผู้แต่ง Boku wa Tomodachi ga Sukunai (ชื่อไทย “ชมรมคนไร้เพื่อน”) และวาดภาพประกอบโดยอาจารย์ Kantoku ผู้วาดภาพประกอบเรื่อง Hentai Ouji to Warawanai Neko (ชื่อไทย “องค์ชายจิตป่วนกับน้องเหมียวยิ้มยาก”)

โดยเป็นเรื่องนี้เกี่ยวกับชีวิตประจำวันของ Hashima Itsuki นักเขียนนิยายผู้ชื่นชอบเขียนแนวน้องสาวมาก ๆ และรอบตัวของเขาก็รายล้อมไปด้วยสาว ๆ (ฮาเร็ม?) ไม่ว่าจะเป็นนักเขียนสาวอัจฉริยะที่ตกหลุมรักเขา เพื่อนร่วมรุ่นมหาวิทยาลัย รวมถึงเพื่อนร่วมงานอื่น ๆ และ Chihiro “น้องชาย” ไม่แท้สุดเพอร์เฟคที่มีความลับบางอย่าง…

นอกจากนี้ยังได้ถูกดัดแปลงเป็นมังงะลงในนิตยสาร Sunday GX เมื่อปี 2015 และจบลงไปเมื่อเดือนกรกฏาคมปีที่ผ่านมารวมไปถึงอนิเมะที่ออกฉายไปเมื่อปี 2017 อีกด้วย สำหรับที่ไทยฉบับ Light Novel เป็นลิขสิทธิ์ของทาง Luckpim (ออกถึงเล่ม 8 เมื่อ ต.ค. 2019 ส่วนฉบับมังงะออกถึงเล่ม 6 เมื่อ พ.ค. 2019 และภาคแยกอีก 3 เล่มจบ)

Source : Yomi Hirasaka’s Twitter account, Otakomu via ANN