คุณแม่เจ้าลัทธิ “17 ตลอดกาล” โพสต์ภาพคู่กับลูกสาว ที่อายุมากกว่าเจ้าตัวไปอีก (เฮ้ย ๆ!)

คุณ Inoue Kikuko นักพากย์สาวผู้อยู่ในวงการมาอย่างยาวนาน เจ้าของเสียงพากย์ Belldandy จาก Ah! My Goddess, Minerva จาก Fairy Tail และ Scheherazade จาก Fate/Grand Order ได้ออกมาฉลองวันเกิดปีที่ 22 ให้กับ Honoka ลูกสาวของเธอ ผ่านทวิตเตอร์เมื่อวันที่ 9 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา

พร้อมกับข้อความว่า “สุขสันต์วันเกิดนะฮจจัง! ตกใจมากที่แค่พริบตาเดียวลูกก็อายุมากกว่าฉันไป 5 ปีแล้ว! รู้สึกขอบคุณจริง ๆ ที่เธอเติบโตมาร่าเริงแข็งแรง” นอกจากนี้เธอก็ยังขอบคุณทุก ๆ คนที่ช่วยสนับสนุน Honoka มาตลอด และให้สัญญาว่าทั้งคุณแม่ และลูกสาวจะทำงานกันอย่างเต็มที่ต่อไป

อายุจริง ๆ ของคุณ Inoue ในตอนนี้คือ 55 ปี แต่ชื่อเสียงของเธอส่วนหนึ่ง ก็มาจากการที่บอกว่าตัวเอง “อายุ 17 ปีตลอดกาล” ถึงขนาดที่ได้รับการยกย่องให้เป็นผู้ก่อตั้งลัทธิ 17-saikyou โดยมีนักพากย์ที่ร่วมเป็นสาว 17 ตลอดกาลคนอื่น ๆ ได้แก่ Tamura Yukari, Nogawa Sakura, Satou Rina, Horie Yui เป็นต้น

และสิ่งหนึ่งที่กลายเป็นธรรมเนียมเวลาที่เธอบอกว่าตัวเองอายุ 17 ปี คือคำว่า “Oi, oi!” (หรือที่แปลได้ว่า “เฮ้ย เฮ้ย!”) ซึ่งเป็นคำที่ชาวญี่ปุ่นมักใช้แสดงอาการว่าตนเองนั้นไม่เชื่อในสิ่งที่ได้พบเห็นหรือได้ยิน ในเชิงของการตบมุก อย่างเช่นบนข้อมูลส่วนตัวในทวิตเตอร์ของคุณ Honoka ก็ระบุว่า “แม่ของฉันอายุ 17 ปี (เฮ้ย ๆ!)” เช่นกัน

สำหรับคุณลูกสาว Inoue Honoka นั้นเรียกได้ว่าเป็นนักพากย์ที่กำลังมาแรงในขณะนี้ โดยเธอได้เดบิวท์ด้วยงานร้องเพลงเมื่อเดือนธันวาคม 2015 ส่วนงานพากย์ ตัวละครเธอเคยให้เสียงมาก็มีทั้ง Kawakita Tomoe จาก Cinderella Nine, Azumi Ruby จาก Sora to Umi no Aida และ Uzuki Sakura จาก Pazudora! เมื่อปี 2016

นอกจากนี้คุณ Kikuko และ Honoka ได้เคยแท็กทีมโพสท่าเป็นสาว ม.ปลาย ในภาพโปรโมทภาพหนึ่ง และเมื่อปี 2017 ก็ได้รับบทพากย์เป็นสองแม่ลูกใน Pokémon Generations ตอนที่ 18

Source Otakomu via ANN