ร้อนแรงxน่ารัก พูดคุยกับ 2 สาวคอสเพลย์สองสไตล์ คุณ Pion Kim และ Hanabi ในงาน Maruya ครั้งที่ 29

3,844 views

จากภายในงาน Maruya#29 ที่ผ่านมา ที่ได้มีการเชิญคอสเพลย์เกสต์จากต่างประเทศ คือคุณ Pion Kim คอสเพลเยอร์สุดเซ็กซี่จากเกาหลีใต้ ที่มาเยือนประเทศไทยครั้งนี้เป็นครั้งแรก และคุณ Hanabi คอสเพลเยอร์สายน่ารักจากเวียดนาม ที่มาพร้อมกับออร่าสว่างสดใส อบอุ่นไปถึงหัวใจของแฟน ๆ ทุกคน

และคราวนี้ Akibatan ก็มีโอกาสได้เข้าไปพูดคุยสัมภาษณ์กับพวกเธอ ถึงความรู้สึกที่ได้มาร่วมงานครั้งนี้ที่ประเทศไทย มีแรงบันดาลใจอะไรในการคอสเพลย์ และมีความสุขในส่วนไหนของการคอสเพลย์มากที่สุด ฯลฯ ในแบบที่อ่านแล้วทุกคนจะได้รู้จักพวกเธอมากยิ่งขึ้น

ก่อนอื่นช่วยแนะนำตัวกันสักนิด

Pion Kim: “สวัสดีค่ะ ฉัน Pion Kim จากเกาหลี”

Hanabi: “ส่วนฉัน Hanabi จากเวียดนาม ยินดีที่ได้รู้จักค่ะ”

แต่ละคนเริ่มคอสเพลย์กันมานานหรือยัง ?

Pion Kim: “สำหรับฉันก็ประมาณ 7 ปีค่ะ”

Hanabi: “ของฉันปีนี้ก็น่าจะ..11 ปี แล้วค่ะ รู้สึกอีกทีก็เกินสิบปีไปซะแล้ว”

แล้วอะไรคือจุดเริ่มต้นที่เริ่มมาคอสเพลย์ ?

Pion Kim: “สำหรับฉันมาจากการที่ได้แรงบันดาลใจจากเลเยอร์ระดับแนวหน้าในเกาหลีอย่าง Spiral Cats หรือ Aza Miyuko ซึ่งคนพวกนี้ทำงานคอสเพลย์จริง ๆ จัง ๆ ไม่ใช่แค่เป็นงานอดิเรก ฉันเลยอยากเดินตามสายคอสเพลย์เหมือนกันค่ะ”

Hanabi: “ส่วนฉันเป็นคนที่ชอบตัวละครต่าง ๆ และอยากที่จะเป็นตัวละครพวกนั้น ก็เลยมีความคิดที่ว่า “ทำไมไม่คอสเพลย์ไปเสียเลยล่ะ” นั่นก็คือเหตุผลที่ฉันเริ่มคอสเพลย์มาจนถึงตอนนี้ค่ะ”

อะไรคือความสนุกที่ได้มาคอสเพลย์ ?

Pion Kim: “การทำ cosplay pratice ค่ะ เป็นส่วนที่ทั้งสนุกและสำคัญมากๆ เป็นสิ่งที่ทำให้มีรายละเอียดยิบย่อยทั้งก่อน Photo Shoot เอย หลัง Photo Shoot เอย หรือระหว่าง Photo Shoot ก็ตาม มันเป็นส่วนที่สนุกที่สุดค่ะ”

Hanabi: “อืมมม สำหรับฉันคอสเพลย์คือสิ่งที่สนุกในตัวมันเองอยู่แล้วค่ะ คุณสามารถเลือกได้ว่าจะเป็นตัวละครอะไร และคุณอาจทำให้คนอื่น ๆ ที่หันมาเริ่มคอสเพลย์แบบคุณด้วยก็ได้นะ”

ปกติแล้วเลือกตัวละครในการคอสเพลย์ยังไงบ้างเหรอ ?

Pion Kim: “ฉันมักจะเลือกตัวละครที่ปูมหลังหรือเนื้อเรื่องที่น่าสนใจค่ะ อย่างชาวเมือง Piltover จาก League of Legend ก็เป็นคาแรคเตอร์ที่มีเนื้อเรื่องที่น่าสนใจและมหัศจรรย์มาก เพราะฉะนั้นเรื่องราวของตัวละครคือสิ่งที่ฉันใช้ตัดสินใจเลือกที่จะคอสเพลย์ค่ะ”

Hanabi: “ส่วนฉันเองก็มักจะเลือกตัวละครที่ฉันชื่นชอบอยู่แล้วค่ะ แต่มีข้อแม้ว่าตัวละครเหล่านั้นต้องเหมาะกับตัวฉันเองด้วย เพราะงั้นฉันเลยเลือกที่จะคอสเพลย์เป็นตัวละครที่ตัวเล็ก ๆ และมีคาแรคเตอร์น่ารักอยู่เสมอค่ะ”

ตัวละครไหนที่เคยคอสเพลย์แล้วชื่นชอบบ้าง ?

Pion Kim: “สำหรับฉัน Sombra (Overwatch) เป็นหนึ่งในตัวละครที่ฉันชอบเลยค่ะ เพราะเป็นการคอสฯ ที่มีคนสนใจกันมาก หรืออย่าง Eliza (Tekken) ก็มีผู้คนชื่นชอบถึงขนาดตั้งเป็นฉายา Elizabeth Bathory ให้เลย และก็ Oriana (League of Legend) กับ Corin พ่อของเธอ ทั้งคู่เป็นตัวละครที่มีเรื่องราวที่น่าเศร้ามาก ซึ่งฉันค่อนข้างชื่นชอบตัวละครอย่าง Oriana มากถึงขนาดทำ Cosplay Photobook ประมาณ 40 – 60 หน้า ด้วยเลยค่ะ”

Hanabi: “ตัวละครคอสเพลย์ที่ฉันชื่นชอบเหรอคะ ? เอาจริง ๆ ฉันก็ชอบทุกตัวที่ฉันเคยคอสเพลย์นะ แต่ถ้าให้เลือกจริง ๆ ก็คงมีอยู่สองตัว อันแรกคือ Jack the Ripper จาก Fate Grand Order และอีกตัวคือ Helena Blavatsky ตัวละครที่ฉันคอสอยู่ ณ ตอนนี้ค่ะ”

รวมทั้งหมดเคยคอสเพลย์มาเยอะแค่ไหนแล้ว ?

Pion Kim: “อืม… ไม่เคยนับมาก่อนเลยค่ะ”

Hanabi: “เรียกว่านับไม่ได้เลยค่ะ ในปีนึงก็หลายรอบมาก ๆ”

ครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่มาไทยหรือเปล่า ?

Pion Kim: “ใช่ค่ะ นี่เป็นครั้งแรกสำหรับฉันเลย ค่อนข้างตื่นเต้นมากค่ะ”

Hanabi: “ส่วนฉันเคยมาก่อนหน้านี้แล้วก็จริง แต่นี่ถือเป็นครั้งแรกที่มาเข้าร่วมงานอีเวนท์แบบนี้ ตื่นเต้นเช่นกันค่ะ”

แล้วก่อนหน้านี้ได้ไปเที่ยวที่ไหนในไทยบ้างหรือเปล่า ?

Hanabi: “อ่อ ที่ที่ฉันชอบก็ Terminal 21 ค่ะ มีร้านค้าที่น่าสนใจในนั้นมากเลยค่ะ ของก็ถูกด้วย เลยสนุกกับการชอปปิ้งที่นั่นมาก”

Pion Kim: “มาครั้งแรกน่ะค่ะ เลยยังตอบไม่ได้ (หัวเราะ)”

ได้ลองกินอาหารไทยบ้างหรือยัง ?

Pion Kim: “เมื่อวานนี้ฉันได้ลองกินต้มยำกุ้งดูค่ะ ซึ่งก่อนหน้านี้ได้ยินมาว่าเป็นอาหารที่กินยากมาก ๆ แต่พอได้ลองกินก็พบว่ามันอร่อยมาก พูดว่ายังไงดีล่ะ เรียกว่ามหัศจรรย์ละกันค่ะ”

Hanabi: “ส่วนฉันชอบกินผัดไทยมากค่ะ กินทุกครั้งที่มีโอกาสเลย ส่วนของหวานฉันที่ฉันชอบก็บิงซูมะม่วงที่ After You ค่ะ ส่วนข้าวเหนียวมะม่วงก็กินหลายครั้งแล้วล่ะค่ะ”

มีอะไรอยากทิ้งท้ายให้แฟน ๆ ในไทยบ้างหรือเปล่า ?

Pion Kim: “ตื่นเต้นมาก ที่ได้รับเชิญมาที่นี่ค่ะ เลยอยากจะเก็บทุกความทรงจำเอาไว้เป็นที่ระลึกค่ะ”

Hanabi: “ฉันเองก็รู้สึกเป็นเกียรติมากที่ได้รับเชิญมาที่นี่ แถมยังได้มาคอสเพลย์ด้วย ตื่นเต้นมากค่ะที่ได้เจอแฟน ๆ ชาวไทยที่นี่”

เป็นอย่างไรบ้างกับความน่ารักของทั้งสองคน ที่ไม่ใช่แค่สวยแต่ยังมีความสามารถ ความตั้งใจทำในสิ่งที่รักอย่างการคอสเพลย์ จนเรียกได้ว่าออกมาได้อย่างไม่มีที่ติ หากใครเกิดตกหลุมรักพวกเธอแล้วล่ะก็สามารถติดตามผลงานของทั้งคู่ได้ตามช่องทางเหล่านี้

คุณ Pion Kim
Facebook / Twitter

คุณ HanaBi
Facebook / Instagram

และทาง Akibatan ขอขอบคุณทางผู้จัดงาน Maruya ที่ให้โอกาสเราได้มาพูดคุยกับทั้งคู่ด้วยนะครับ