ไปอีกช่อง อนิเมะ “เผ่าสยิวกับนักรีวิวสายหื่น” ถูกถอดออกจากช่อง Sun TV ในโกเบแล้ว

1,014 views

ด้วยเนื้อหาที่รุนแรงเกินไป ทำให้การถอดออกจากผังรายการยังคงดำเนินต่อไปเรื่อย ๆ ไม่เว้นแม้ในประเทศต้นกำเนิด

ทางทวิตเตอร์หลักของอนิเมะ Ishuzoku Reviewers หรือในชื่อไทยว่า “เผ่าสยิวกับนักรีวิวสายหื่น” ที่สร้างจากมังงะของอาจารย์ Amahara (เขียน) และ masha (วาด) ได้ออกมาประกาศเมื่อวันอังคารที่ผ่านมาว่าช่องโทรทัศน์ Sun TV ในโกเบได้รับคำสั่งจากฝ่ายบริหารของช่อง ให้ยกเลิกการฉายอนิเมะเรื่องนี้ในตอนที่เหลืออยู่ทั้งหมดแล้ว

ตัวอนิเมะฉบับ “ปกติ” จะยังมีการฉายผ่านช่อง KBS Kyoto และ BS11 ต่อไป และฉบับ “ไม่เซ็นเซอร์” จะยังคงฉายผ่านการติดตามแบบพรีเมี่ยมของช่อง AT-X และจะยังคงมีการสตรีมผ่านหลายบริการออนไลน์ในญี่ปุ่นตามเดิม

ก่อนหน้านี้ทาง Funimation ได้ออกมาประกาศถอดรายการนี้ออกจากบริการการสตรีมเมื่อวันที่ 31 มกราคม โดยระบุ “หลังจากการพิจารณาอย่างถี่ถ้วนแล้ว เราเล็งเห็นว่าซีรีส์นี้ไม่ผ่านมาตรฐานของทางเรา” ส่งผลให้ทางบริษัทตัดสินใจยกเลิกการฉายทั้งหมดแทนการดัดแปลงเนื้อหาบางส่วน

ทาง AnimeLab ผู้ให้บริการสตรีมมิ่งรายหนึ่งได้ประกาศเมื่อวันที่ 2 กุมภาพันธ์ว่าพวกเขาจะยังคงฉายอนิเมะเรื่องนี้ต่อไปในออสเตรเลีย และนิวซีแลนด์ โดยในตอนที่เหลือจะมีการฉายล่าช้าไปเนื่องจากต้องมีการ “ปรับเนื้อหาจากไฟล์ต้นฉบับ”

ทางผู้ให้บริการฉายในฝรั่งเศสอย่าง Wakanin ก็เลือกที่จะฉายอนิเมะเรื่องนี้ต่อไป แต่ในส่วนของภูมิภาคนอร์คิดจำเป็นต้องยกเลิกการฉายแบบซับภาษาอังกฤษตั้งแต่วันที่ 1 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา

ทาง Amazon Prime Video ได้ถอนรายการนี้ทั้งแบบพากย์ และซับภาษาอังกฤษออกตั้งแต่อาทิตย์แรกของเดือนกุมภาพันธ์

ในส่วนของการฉายทางโทรทัศน์มีช่องที่ได้ยกเลิกการฉายไปก่อนหน้านี้คือช่อง Tokyo MX ที่ได้ออกมาประกาศยกเลิกการฉายตั้งแต่วันที่ 7 กุมภาพันธ์ตามคำสั่งจของฝ่ายบริหารของ Tokyo Metropolitan Television

Ishuzoku Reviewers เริ่มฉายในญี่ปุ่นมาตั้งแต่วันที่ 11 มกราคา และมีกำหนดที่จะฉายรวมทั้งหมด 12 ตอนด้วยกัน

เรื่องย่อ
เรื่องราวการเดินทางของลูกผู้ชายตัวจริง (แต่บางตัวก็ไม่จริง!?) ที่แน่วแน่และมั่นคงบนถนนสายโลกีย์อย่างไม่ย่อท้อ…

เมื่อพวกเขาจำต้องเขียนรีวิวเพื่อหาตังค์มาประทังความหิว (ซะที่ไหน!) ประทังความหื่นต่างหาก! เพื่อที่จะได้ไปเที่ยวสถานที่กาม ๆ ต่อไปยังไงเล่า!

Ishuzoku Reviewers เป็นมังงะแบบ One-shot พิเศษลงในนิตยสาร Monthly Dragon Age เมื่อปี 2016 ต่อมาได้ออกรวมเล่มมาแล้ว 3 เล่ม นอกจากนี้มังงะยังชนะรางวัล DLsite Award ใน Da Vinci Magazine และ Niconico’s Tsugi ni Kuru Manga Awards

สำหรับในประเทศไทย มังงะเรื่องนี้เป็นลิขสิทธิ์ของสำนักพิมพ์ PHOENIX

Source: Interspecies Reviewers anime’s Twitter account via ANN