ให้จินตนาการนำความสนุกมาให้ เมื่อหนุ่มน้อยชาวญี่ปุ่นพานินจาตะลุยโลก ผ่านวิวนอกหน้าต่างรถไฟ

1,302 views

นั่งรถเบื่อ ๆ เชื่อว่าหลายคนก็เคยทำ มันก็เหมือนกับการเล่นไม่แตะพื้นเพราะเป็นลาวานั่นแหละ

การที่ต้องนั่งเปื่อยระหว่างเดินทางไกลคงเป็นเรื่องน่าเบื่อสำหรับใครหลาย ๆ คน แต่สำหรับเด็ก ๆ นั้นการได้มองดูโลกภายนอกระหว่างการเดินทางไม่ว่าจะเป็นโดยเครื่องบิน, รถไฟ หรือแม้แต่รถยนต์ก็อาจเป็นเหมือนการผจญภัยอันน่าตื่นตาได้เช่นกัน

ยิ่งกับยุคนี้ที่ความสนุกของเด็ก ๆ มักไปอยู่บนจอภาพไม่ว่าจะเป็นโทรศัพท์ แท็ปเล็ต หรือเครื่องเกมต่าง ๆ การที่ให้พวกเขาได้พบความสนุกนอกจอด้วยบรรยากาศแปลกใหม่ระหว่างเดินทางก็อาจเป็นตัวจุดประกายจินตนาการของพวกเขาได้ไม่น้อย

เหมือนกับเรื่องราวของหนุ่มน้อยคนหนึ่งที่ผู้ใช้ทวิตเตอร์ที่ชื่อว่า @fuki_fuki ได้โพสท์ลงเป็นคลิปของเพื่อนผู้โดยสารตัวน้อยของเธอกำลังเพลิดเพลินกับวิวนอกหน้าต่างของรถไฟในแบบที่ไม่เหมือนใคร และสร้างสรรค์สุด ๆ

และสิ่งที่หนุ่มน้อยคนนี้ได้ใช้เพื่อให้การเดินทางของเขาไม่น่าเบื่อก็เป็นเพียงของง่าย ๆ อย่างแผ่นพลาสติกใสที่มีภาพของนินจาตัวจิ๋วกำลังวิ่งอยู่ และเมื่อรวมจินตนาการเข้ากับภาพนอกหน้าต่างที่เลื่อนผ่านไปตามการเคลื่อนที่ของรถไฟก็สามารถกลายเป็นเรื่องราวแสนสนุกราวกับสร้างแอนิเมชั่นขึ้นมาได้ด้วยตนเอง

ซึ่งจริง ๆ แล้วดูเหมือนว่าไอเดียนี้จะมาจากตัวของคุณ @fuki_fuki ซึ่งเป็นช่างทำของเล่นด้วยมือ และด้วยภาพของนินจาตัวน้อยที่ทั้งดูน่ารัก และปราดเปรียว ก็กลายเป็นเหมือนหนึ่งบทเรียนให้พ่อหนุ่มน้อยได้ลองคิดถึงวิธีการเคลื่อนที่ของนินจาให้เข้ากับภาพที่เลื่อนผ่านไปอย่างรวดเร็ว

และด้วยทิวทัศน์ของแต่ละพื้นที่ที่แตกต่างกัน ก็เป็นเหมือนเรื่องราวแต่ละบทที่พ่อหนุ่มน้อยรอชมตอนต่อไปตลอดการเดินทาง

เรื่องราวนี้เป็นที่ประทับใจต่อชาวเน็ตจนมีผู้มาคอมเมนท์กันอย่างมากมาย

“นี่มันอัจฉริยะชัดๆ! ทั้ง ๆ ที่มันก็เป็นวิวแบบเดียวกับที่ฉันเคยเห็นเมื่อครั้งเป็นเด็ก แต่ฉันไม่เคยคิดทำอะไรแบบนี้ออกมาได้เลย”

“สิ่งที่ฉันได้เคยเพียงจินตนาการเมื่อครั้งเป็นเด็กได้ถูกทำให้ออกมาเป็นของจริงแล้ว”

“ฉันรู้สึกสงสัยจังว่าเกิดอะไรขึ้นกับสิงโตที่อาศัยอยู่ในจินตนาการของฉันเมื่อครั้งยังเป็นเด็ก…”

“ฉันเองก็เคยมองออกไปนอกหน้าต่างและเห็นภาพแบบนี้เหมือนกันเมื่อครั้งเป็นเด็ก จะต่างก็แค่มันเป็นภาพของมาริโอ้กำลังกระโดดไปมาแทนที่จะเป็นนินจา”

“ฉันรู้สึกชอบที่หนุ่มน้อยคนนี้ขยับนินจาให้กระโดดลอยไปกลางอากาศแล้ววิ่งตามสายไฟที่อยู่ด้านบน”

“ฉันชอบตอนที่เขาทำให้นินจาเหมือนวิ่งเร็วมาก ๆ ตอนที่วิ่งบนราง มันดูเหมือนตัวละครจากอนิเมะ หรือเกมเลย”

เรียกได้ว่าเป็นไอเดียที่เจ๋งจริง ๆ ที่ไม่เพียงทำให้หนูน้อยได้สนุกสนานไปกับการเดินทาง แต่ยังทำให้ผู้ปกครองได้เห็นด้วยว่าลูก ๆ ของพวกเขามองโลกตรงหน้าแบบไหน

Source, image: Twitter/@fuki_fuki via Soranews24