ชมรายการพาทัวร์ เซอร์เวย์ก่อนวางแผนไปเที่ยวตามรอย Zombie Land Saga

มาถึงตอนนี้คงปฏิเสธไม่ได้แล้วว่า Zombie Land Saga ได้กลายเป็นอนิเมะที่ช่วยโปรโมทจังหวัดซากะเป็นอย่างมาก ถึงขนาดที่ผู้ว่าประจำจังหวัดออกมาคอสเพลย์เป็นตัวละครในเรื่องกันเลยทีเดียว และในสัปดาห์หน้าก็จะมีรายการพิเศษทางช่อง TVQ ในแถบคิวชู ที่จะพาแฟน ๆ กลับไปพบกับสถานที่จริงที่ถูกนำมาใช้ในอนิเมะกันอีกครั้ง

รายการนี้จะมีชื่อว่า “ทัวร์ตามรอยสถานที่แสวงบุญจาก Zombie Land Saga ไปกับ London Atsushi” ดำเนินนรายการโดย 3 พิธีกร คุณ Tamura Atsushi หรือ London Atsushi จากคู่หูตลก London Boots Ichi-gou Ni-gou ร่วมกับนักแสดงหนุ่มคุณ Morimoto Hideki และผู้ประกาศข่าวจากช่อง TVQ คุณ Yamazaki Kana รวมถึงยังมีคุณ Hondo Kaede ผู้ให้เสียงพากย์ตัวเอกของเรื่องอย่าง Minamoto Sakura มารับหน้าที่บรรยายรายการอีกด้วย

ผู้ดำเนินรายการทั้ง 3 ท่านจะเดินทางไปยังสถานที่ที่เคยปรากฏให้เห็นในอนิเมะทั้งหมด 5 ที่ในแถบคาราสึ และอิมาริ โดนจะเริ่มเดินทางจากรูปปั้นสิงโตแดง ณ จัตุรัสสถานีคาราสึ ที่เป็นสถานที่ไลฟ์ครั้งแรกของวง ตามมาด้วย Furusato Hall Arpino ของเมืองคาราสึซึ่งเป็นสถานที่ไลฟ์ในตอนจบ และอดีตอาคาร Mitsubishi Goushi Kaisha Karatsu สาขาฮอนคัน ที่ถูกใช้เป็นสถานที่พักของวงในเรื่อง จากนั้นจะมุ่งหน้าสู่แถบอิมาริเพื่อไปยังร้าน Drive-In Tori ที่สาว ๆ ได้ไปถ่ายโฆษณาโปรโมทร้านให้ ก่อนจะปิดการทัวร์ด้วย Saga Castle History Museum

นอกจากนี้สำหรับแฟน ๆ ที่อยากไปตามรอยอนิเมะเรื่องนี้ก็ยังสามารถเช็คสถานที่ต่าง ๆ ที่ปรากฎในเรื่องผ่านหน้าเว็บไซต์นี้ได้อีกด้วย

รายการ “ทัวร์ตามรอยสถานที่แสวงบุญจาก Zombie Land Saga ของ London Atsushi” จะออกอากาศในวันที่ 24 กุมภาพันธ์ เวลา 16.00 น. ตามเวลาญี่ปุ่น ทางช่อง TVQ

อนิเมะ Zombie Land Saga ได้ออกฉายครั้งแรกเมื่อวันที่ 4 ตุลาคมโดยเป็นเรื่องราวของ Minamoto Sakura สาวน้อยผู้มีความฝันจะเป็นไอดอลแต่กลับถูกรถบรรทุกชนเสียชีวิต และตื่นขึ้นมาอีกครั้งในฐานะซอมบี้ ก่อนที่ชายนาม Tatsumi Kotaro จะปรากฎตัวออกมา และบอกว่าเธอจะต้องเป็นสมาชิกของวงไอดอลสาวซอมบี้ 5 คน ที่รวมสาวระดับ “โคตรตำนาน” จากสารพัดยุค และอนิเมะเรื่องนี้กำลังจะมีภาคต่อในชื่อว่า Zombie Land Saga Revenge

Source: Comic Natalie via ANN