นายล่ะได้กี่แผ่น? ทดสอบความแข็งแกร่งของคุณ ด้วยกาชาปองผ่ากระเบื้องสไตล์คาราเต้ จากญี่ปุ่น

3,203 views

ในญี่ปุ่นนั้นไม่ใช่เรื่องง่ายเลยที่คุณจะไปที่ไหนแล้วจะไม่เจอตู้กาชาปอง แถมในแต่ละตู้ก็ยังมีตั้งแต่ของสะสมเล็ก ๆ จากอนิเม มังงะดัง ๆ ไปจนถึงสินค้าแปลก ๆ อย่างหม้อหุงข้าวจิ๋ว หรือโมเดลหมาชิบะยืนฉี่ เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งความหน้าตื่นเต้นให้คุณได้ค้นหาในญี่ปุ่นเช่นกัน

และสินค้าชิ้นใหม่จากผู้ผลิตกาชาปองอย่าง Tama Kyu’s ก็มาพร้อมความไม่เหมือนใคร ที่สร้างมาเพื่อให้คุณได้ปลดปล่อยความเป็นจอมยุทธ์ในตัวคุณอย่างเต็มที่ ในรูปแบบของการผ่ากระเบื้องด้วยมือเปล่า ซึ่งพบเห็นได้บ่อย ๆ ในการโชว์ความสามารถของนักกีฬาคาราเต้

โดยสินค้าชิ้นนี้มีชื่อว่า Maji de Wareru Kawara (แผ่นกระเบื้องที่คุณเองก็ผ่าครึ่งด้วยมือเปล่าได้) ซึ่งเป็นของเล่นที่ออกแบบโดยจำลองการแสดงความสามารถของนักกีฬาคาราเต้ด้วยการผ่ากระเบื้องด้วยมือเปล่า และตามชื่อของมันเลย คุณสามารถที่จะผ่าครึ่งแผ่นกระเบื้องคาวาระที่ทำจากพลาสติกนี้ด้วยมือเปล่าอย่างง่ายดาย

กาชาปอง 1 ลูกจะอยู่ที่ราคา 200 เยน โดยแต่ละใบจะสุ่มจากทั้งหมด 4 แบบ ซึ่งภายในจะประกอบไปด้วยอิฐบล็อกสีเทาสำหรับใช้เป็นฐาน และแผ่นกระเบื้องหนา 3 ชั้นที่มีทั้งหมด 4 สีด้วยกันคือเทา, ฟ้า, เหลือง และแดง

และในเมื่อเป็นกาชาปองการสุ่มจึงเป็นเรื่องธรรมชาติ ซึ่งปกติถ้าหมุนได้ตัวซ้ำก็คงน่าเหนื่อยใจแย่ แต่การหมุนตู้นี้เรียกได้ว่าไม่ต้องกลัวซ้ำเลยทีเดียว เพราะยิ่งมีแผ่นกระเบื้องมากเท่าไร ก็เท่ากับคุณจะได้ทดสอบพลังของคุณมากเท่านั้น อย่างที่นักมวยปล้ำมืออาชีพของญี่ปุ่น คุณนากาโนะ ทามุ ทดสอบให้ดูกันในคลิปนี้

คุณคิมุระ ฮานะ นักมวยปล้ำมืออาชีพอีกท่านก็มาลองด้วยเช่นกัน

อย่างที่เห็นในคลิปว่าถึงแม้จะมีขนาดเล็กแต่คุณสมบัติในการทดสอบความแข็งแกร่งนั้นยังมีครบถ้วน ยิ่งจำนวนชั้นที่ซ้อนกันมากขึ้น ความยากในการที่จะผ่าครึ่งทั้งหมดในครั้งเดียวก็ยิ่งเพิ่มมากขึ้นเช่นกัน

กาชาปองเซ็ท Maji de Wareru Kawara มีให้บริการแล้วที่ญี่ปุ่น ถ้ามีโอกาสเจอก็ลองหมุนมาเล่นกันดูนะ

Source: Tama Kyu via Soranews24