สองทศวรรษหลังค้นพบไวรัสล้างโลก วันคืนของมนุษยชาติยังคงดำเนินต่อไป

การหลุดข้อมูลอะไรมาสักอย่างถือเป็นเรื่องปกติที่เกิดขึ้น บ้างก็อาจจะเล็กน้อย บ้างก็อาจถึงขั้นเผยโปรเจคที่เป็นความลับ อย่างเช่นข่าวนี้หลังจากที่มีการลือกันมาสักระยะสำหรับซีรีส์เกม Survival Horror ยอดฮิตของโลกอย่าง Resident Evil ของค่าย Capcom เตรียมทำเป็นซีรีส์บน Netflix ล่าสุดบนเว็บไซต์ของสตรีมมิ่งชื่อดังรายนี้ได้หลุดข้อมูลเรื่องย่อเบื้องต้นตัวซีรีส์ออกมา ก่อนที่จะถูกลบไป แต่ก็มีคนสามารถบันทึกข้อมูลได้ทัน โดยอ้างอิงจาก Internet Archive: Wayback Machine ข้อมูลเรื่องย่อที่หลุดออกมามีดังนี้

“ในเมืองเคลียร์ฟิลด์ รัฐแมรีแลนด์ นั้นอยู่ภายใต้เงาของยักษ์ที่ไม่มีความเกี่ยวเนื่องใด ๆ กันสามตน – Umbrella Corporation, โรงพยาบาลจิตเวทร้างกรีนวู้ด และ Washington D.C. วันนี้ 26 ปีหลังจากการค้นพบ T-Virus ความลับที่อยู่ในมือยักษ์ทั้งกำลังเป็นสัญญาณเปิดเผยการเริ่มต้นครั้งแรกของการแพร่ระบาด”

สำหรับโปรเจคซีรีส์ Resident Evil บน Netflix ได้มีการเผยข้อมูลออกมาจากเว็บไซต์บันเทิง Deadline เมื่อเดือนมกราคม 2019 โดยจะอยู่ภายใต้การดูแลของ Constantin Film ผู้สร้างภาพยนตร์ซีรีส์นี้ทั้ง 6 ภาคมาก่อน รายงานเผยว่าซีรีส์จะพาเข้าไปดำดิ่สู่เรื่องราวของซีรีส์ และการทำงานของบริษัท Umbrella หลังจากเหตุการณ์ระบาดของ T-Virus แต่ความคืบหน้าก็เงียบหายไปจนหลาย ๆ คนคิดว่าคงเป็นเพียงแค่ข่าวลือ

นอกจากตัวซีรีส์แล้วยังมีเวอร์ชั่นภาพยนตร์ตัวใหม่ที่กำลังอยู่ในขั้นตอนการสร้าง เชื่อว่าแฟน ๆ เกมซีรีส์นี้จะรอคอยกันอย่างแน่นอน

Source : Netflix (link 2 via Internet Archive: Wayback Machine), Gematsu  via ANN