เคจัง&เรนะรีเทิร์น! อนิเมฮิกุราชิภาคใหม่ ดึง 2 นักพากย์เดิมจากภาคก่อนมารับบทนำ

1,343 views

สองนักพากย์นำกลับมารับบทเดิม รายละเอียดเพิ่มเติมยังไม่เปิดเผย

ดูเหมือนจะไม่ได้กลับมาแค่อนิเมเท่านั้นสำหรับ Higurashi no Naku Koro ni (ชื่อไทย ยามเมื่อเหล่าจักจั่นกรีดร้อง) ภาคใหม่ ล่าสุดได้มีการประกาศผ่านทางเว็บไซต์ทางการว่าจะสองนักพากย์จากอนิเมภาคเก่าจะกลับมารับบทบาทเดิมของตนเองอีกครั้ง นั่นคือคุณ Hoshi Souichiro พากย์เป็น Maebara Keiichi และ Nakahara Mai พากย์เป็น Ryuuguu Rena

สำหรับทีมงานของอนิเมภาคใหม่ Ryukishi07 และ 07th Expansion จะมีเครดิตในฐานะผู้สร้างสรรค์ผลงานดั้งเดิม โดยมีคุณ Watanabe Akio ผู้ออกแบบตัวละครในอนิเมซีรีส์ Monogatari (ซีรีส์ปกรณัมฯ) มารับหน้าที่ออกแบบตัวละครในอนิเมภาคใหม่นี้ ส่วนสตูดิโอที่รับหน้าที่สร้างคือ Passione ที่มีผลงานอย่าง Citrus, Rokka no Yuusha และ High School DxD Hero และดูแลการผลิตโดน Infinite

เกี่ยวกับโปรเจกต์อนิเมภาคใหม่นี้ ได้มีการเปิดเว็บไซต์และ Twitter อย่างเป็นทางการแล้ว แต่น่าเสียดายที่ยังไม่มีการเผยว่าจะออกฉายเมื่อไหร่ แต่เพียงแค่นี้แฟน ๆ ก็ตั้งตารอคอยกันอย่างแน่นอน

Higurashi no Naku Koro Ni เริ่มต้นจากการเป็นเกมวิชวลโนเวลแบบทำมือ ผลงานของ Ryukishi 07 ซึ่งได้รับความนิยมอย่างมหาศาล จนถูกสร้างเป็นอนิเม จำนวน 2 ซีซันในปี 2006 และ 2007 นอกจากนี้ยังมีการดัดแปลงเป็นมังงะ, ภาพยนตร์คนแสดง และล่าสุดกับละครเวที กลายเป็นการ์ตูนแนวสยองขวัญที่ได้รับความนิยมอย่างมาก เรื่องราวของเคอิจิ เด็กหนุ่มที่ย้ายเข้ามาที่ชนบท หมู่บ้านฮินามิซาวะ และได้พบกับกลุ่มเพื่อน เรนะ, ริกะ, มิอง, ซาโตโกะ แต่ว่าสถานที่นี้มีเรื่องราวเกี่ยวกับคำสาปของท่านโอยาชิโระ ที่นำพาความสยองขวัญมาสู่ชีวิตของเคอิจิ

สำหรับในไทยฉบับมังงะเป็นลิขสิทธิ์ของ Siam Inter Comic

Source : Higurashi: When They Cry anime’s websiteComic Natalie via ANN