Final Fantasy VII Remake ถือเป็นหนึ่งในเกมฟอร์มยักษ์ของปี 2020 ที่หลาย ๆ คนรอคอย ซึ่งทาง Square Enix ก็ตั้งความหวังกับเกมนี้เอาไว้อย่างมากและส่งข้อมูลใหม่ ๆ ของเกมออกมายั่วน้ำลายแฟนตลอดเวลา อย่างล่าสุดได้มีการปล่อยฉากเปิดของตัวเกม ซึ่งทำให้คนที่เคยเล่นเกมตัวออริจินอลแทบจะหุบยิ้มกันไม่อยู่ เราไปชมฉากเปิดที่ว่ากันเลยดีกว่า

นอกจากนี้ยังมีข้อมูลอื่น ๆ ที่ทาง Square Enix ได้เริ่มปล่อยออกมา โดยเริ่มที่ตัวละคร

Red XIII สัตว์โบราณรูปร่างคล้ายสุนัข ผู้เป็นหนึ่งในพรรคพวกของเรา สัตว์ที่มีความฉลาดและสามารถพูดภาษามนุษย์ได้ โดยชื่อจริงของมันคือ “Nanaki” ก่อนที่นักวิทยาศาสตร์จะตั้งชื่อใหม่ตามรูปร่างซึ่งเจ้าตัวก็ไม่ได้ใส่ใจ ถือเป็นตัวละครที่แฟน ๆ หลายคนสงสัยว่าจะปรากฏตัวไหม เพราะตั้งแต่เปิดตัวเกมภาครีเมคออกมา มันไม่ได้ปรากฏโฉมออกมาให้เห็นเลย ตอนนี้คลายข้อสงสัยกันได้แล้ว

ศาสตราจารย์ Hojo ตัวละครที่แฟนคลับ Vincent เกลียดขี้หน้ามาอย่างยาวนาน (ฮา) หัวหน้าฝ่ายวิทยาศาสตร์ของชินระผู้ซึ่งไร้จริยธรรมและศีลธรรมทั้งมวล สามารถทำได้ทุกอย่างเพื่อให้งานทดลองตัวเองสำเร็จ และยังเป็นคนที่สร้างบาดแผลที่ไม่มีวันลืมให้กับ Vincent Valentine หนึ่งในเพื่อนร่วมเดินทางของเราที่จะปรากฏตัวในอนาคต

Unique Ability

รายละเอียดต่อมาเป็น Unique Ability พิเศษของ Tifa Lockhart ซึ่งภายในเกมการใช้เพียงแค่กดปุ่มสามเหลี่ยมเท่านั้น โดยมีทั้งหมดสามท่าคือ

Wirling Uppercut : โจมตีศัตรูให้ลอยขึ้นไปด้วยการอัปเปอร์คัท

OmniStrike : โจมตีศัตรูอย่างรุนแรงด้วยหัวไหล่

Rise and Fall : เตะอย่างรุนแรงพร้อมชกด้วยกำปั้นที่ทรงพลังทันที

ในส่วนของ Ability จะมีทั้งหมดด้วยกันสองท่านั่นคือ

True Stike : โจมตีศัตรูที่อยู่ด้านหน้าอย่างรวดเร็ว

Dive Kick : กระโดดเตะเป้าหมายจากกลางอากาศ

ระบบมาเทเรียยังคงเป็นหัวใจหลักของ Final Fantasy VII Remake เช่นเดียวกับภาคต้นฉบับ โดยได้มีการเปิดตัวมาเทเรียสองแบบที่เราจะได้ใช้ในเกมภาคนี้ ซึ่งเป็นมาเทเรียที่แฟนเกมคุ้นเคยกันอย่างแน่นอน

Healing : มาเทเรียที่จะให้เราสามารถใช้คาถารักษาเช่น Cure หรือ Cura ได้

Deadly Dodge : มาเทเรียที่เปลี่ยนการโจมตีหลังจากหลบหลีกให้เป็นการโจมตีระยะประชิดแทน

หากใครที่เคยเล่นเกมตัวออริจินอลมาก่อน Nail Bat อาวุธที่เป็นไม้เบสบอลติดตะปูได้กลับมาให้ใช้ในภาคนี้เช่นกัน โดยมันยังคงเป็นอาวุธที่มีความรุนแรงสูง แต่ไม่มีช่องสำหรับติดมาเทเรียเช่นเดิม

สิ่งที่เพิ่มเข้ามาจากเกมตัวออริจินอล คือระบบ Mercenary Quests ที่คุณจะรับภารกิจจากคนใน Midgar เพื่อรับของตอบแทนที่มากมาย (ว่าง่าย ๆ มันคือระบบ side quest นั่นเอง)

BATTLE REPORT เควสแบบใหม่ที่คุณจะทำภารกิจให้กับ Chadley ตัวละครใหม่ผู้ทำงานให้กับศาตราจารย์ Hojo เพื่อวิจัยมาเทเรียใหม่ ๆ โดยเราจะพัฒนาและขายมาเทเรียให้กับ Cloud หากทำภารกิจให้กับเขาได้สำเร็จ

มนต์อสูร

นับเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยในเกมซีรีส์ Final Fantasy ซึ่งใน Final Fantasy VII Remake ยังคงใช้การสวมใส่มาเทเรียเพื่อเรียกสัตว์อสูรออกมา โดยมีการเปิดเผยเพิ่มเติมสามตัวดังนี้

Chocobo Chick โจโคโบะตัวน้อยที่ดูน่ารัก แต่ว่ามันก็พร้อมจะโจมตีศัตรูด้วยพลังที่รุนแรง

Carbuncle หนึ่งในสัตว์อสูรคู่บุญของซีรีส์ที่คราวนี้กลายร่างเป็นสุนัขน่ารัก แต่ว่ามันยังคงมอบพลังให้กับทีมของเราเช่นเดิม

Cactuar กระบองเพชรหน้าประหลาดที่อยู่กับเกมซีรีส์นี้มานาน และมันยังคงพร้อมปล่อยหนามจำนวนมากใส่ศัตรูเช่นเหมือนเคย

สถานที่ต่าง ๆ ภายในเกม

เตาพลังงาน Mako เตาปฏิกรณ์อันเป็นลมหายใจของบริษัท Shinra ที่ทำให้มันยิ่งใหญ่มาถึงวันนี้ได้ เป็นพลังงานที่แจกจ่ายให้กับเมืองโดยดึงออกมาจากแกนโลก และจะเป็นสถานที่ซึ่ง Cloud และกลุ่ม AVALANCHE ต้องเข้าไปทำลาย

Corkscrew Tunnel หากใครเล่นเกมออริจินอลมา นี่คือสถานที่ซึ่งเราต้องลงรถไฟกลางทางเพื่อเดินทางต่อ ในเกมตัว REMAKE ได้ปรับปรุงฉากนี้ให้ยิ่งใหญ่สมกับเป็นเกมฟอร์มยักษ์มากขึ้น

Final Fantasy VII Remake จะวางจำหน่ายบนเครื่อง PlayStation 4 วันที่ 10 เมษายน 2020 และลงให้กับเครื่องเกมอื่นหลังจากวันที่ 10 เมษายน 2021 นี้

Source : Press Release