เล่มก่อนหน้าวางจำหน่ายไปเมื่อปี 2017 ได้เวลากลับมาอ่านต่อแล้ว

เมื่อวันอังคารทีผ่านมาทางทวิตเตอร์หลักของไลท์โนเวลเรื่อง Ore no Kanojo to Osananajimi ga Shuraba Sugiru (Oreshura) หรือในชื่อไทยว่า “สมรภูมิรักแฟนสาวกับเพื่อนข้างบ้าน” ผลงานของอาจารย์ Yuuji Yuuji ได้ออกมาประกาศว่าจะมีการออกไลน์โนเวลาที่ที่ 14 ของเรื่องนี้ ซึ่งห่างจากเล่ม 13 มานานถึงเกือบ 3 ปีนับตั้งแต่เดือนกันยายนปี 2017 โดยเล่มที่ 14 นี้มีกำหนดที่จะเริ่มวางจำหน่ายในเดือนพฤษภาคม

อาจารย์ Yuuji ได้เขียนและตีพิมพ์นิยายเรื่องนี้มาตั้งแต่ปี 2011 โดยได้ผู้วาดประกอบเป็นอาจารย์ LLO และเรื่องนี้ยังถูกนำไปสร้างเป็นฉบับอนิเมะเมื่อปี 2013 ในส่วนของฉบับไลท์โนเวลในบ้านเรามีผู้ถือของลิขสิทธิ์คือสำนักพิมพ์ Luckpim

เรื่องย่อจาก Luckpim

เพื่อนสมัยเด็กของผมที่ดูน่ารักน่าเอ็นดูเหมือนน้องสาว จิวะ ฮารุซากิ “ม่ายเอา ม่ายเอา ไม่เด็ดขาด ฉันไม่ยอมให้เอย์คุงคบกับเธอเด็ดขาดดด!” แล้วไหนจะผู้หญิงผมสีเงินที่มาจากต่างประเทศจะพูดขึ้นอีกว่า “อ้าว การที่เอย์ตะคุงจะต้องคบกับใครนั้น ต้องได้รับการอนุญาตจากคุณฮารุซากิด้วยเหรอคะ?”  ……. เฮ้ย ไหงเรื่องมันกลายเป็นแบบนี้เนี่ย!?

ผมแค่อยากจะใช้ชีวิตมัธยมปลายอย่างสงบสุข แต่ว่ามาสึซึกลับได้รู้ <ความลับ> ของผมเข้า ทำให้ผมต้องเป็นแฟนกับเธอโดยไม่มีทางเลือก!

จิวะที่อิจฉาตาร้อนจึงได้ประกาศขึ้นมาว่า “ฉันจะเนื้อหอมให้ดู!” มาสึซึที่ยิ้มอย่างเจ้าเล่ห์เหมือนกำลังวางแผนอะไรอยู่ จึงตอบกลับว่า “งั้นขอให้ฉันได้ช่วยเธอเองนะคะ?” ผมจึงถูกลากให้ร่วมมือกับเธอเพื่อช่วยให้จิวะมีแฟนให้ได้

ในส่วนของฉบับมังงะที่เขียนโดยอาจารย์ Nanasuke ได้ตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Gangan Joker ของ Square Enix มาตั้งแต่ปี 2011 ถึง 2014 โดยมีฉบับรวมเล่มออกมาแล้วด้วยกันทั้งสิ้นเจ็ดเล่ม

Source: Oreshura light novel series’ Twitter account via ANN