รวมพลังแฟนคลับ 17,000 ราย ลงชื่อให้จิกะจังจาก Love Live! Shunshine!! กลับมาเป็นพรีเซนเตอร์ส้ม

1,988 views

แฟนคลับรวมพลังบนเว็บไซต์ระดมเสียง ต้านการกล่าวหาที่ไม่เป็นธรรม

หลังจากเหตุการณ์ดราม่ากิจกรรมโคระโบะระหว่าง Love Live! (Takami Chika) กับทาง JA Nansun ในการเป็นทูตส้มนิชิอุระ ได้ถูกระงับ ซึ่งมีแนวโน้มมาจากเสียงวิจารณ์จากโลกอินเตอร์เน็ตถึงความไม่เหมาะสมของชุดจิกะจังในโปสเตอร์กิจกรรม

แน่นอนว่าการตัดสินใจครั้งนี้สร้างความผิดหวังกับแฟน ๆ วง Aqours ที่รอสนับสนุนส้มนิชิอุระ จึงตัดสินใจตั้งแคมเปญในเว็บไซต์ Change.org เพื่อเรียกร้องให้กิจกรรมโคระโบะนี้กลับมา พร้อมคัดค้านข้อกล่าวหาเรื่องความไม่เหมาะสมในชุดแต่งกายของจิกะจัง

“มันจะมีบางสิ่งที่ผู้คนคิดว่ามันเป็นสิ่งที่ไม่น่าพึงใจของสังคม และพวกเขามีเสรีภาพที่จะประกาศว่าของเหล่านั้นทำให้พวกเขารู้สึกไม่สบายใจ หากนั่นคือสิ่งที่พวกเขารู้สึก แต่มันถูกแล้วจริงหรือที่จะใช้ความรู้สึกแบบนั้นในการกำจัดสิ่งเหล่านั้นออกไป?” และ “หากบางสิ่งที่เราไม่ควรพูดออกไปนั้น มันอาจเป็นเรื่องที่คุกคามชีวิตของคุณหรือผู้อื่นได้ นั่นคือเวลาสมควรที่คุณควรตะโกนออกไปให้สุดเสียงทันที แต่ในกรณีนี้ที่ว่า ‘ภาพมันดูไม่เหมาะสม’ และมันไม่ได้เป็นอันตรายต่อชีวิตหรือความเป็นอยู่ของใครแล้ว การพยายามกำจัดมันออกไปนี่จะไม่เกินไปหน่อยหรือ?” คือตัวอย่างข้อความร้องเรียน ที่ผู้เขียนคำร้องได้กล่าวต่อไปว่าการแสดงความคิดเห็นบนอินเทอร์เน็ตเพื่อแสดงความไม่พอใจนั้นเป็นเรื่องหนึ่ง แต่การกล่าวหาโจมตีครั้งนี้มันเป็นปัญหา

ในหนังสือร้องเรียนระบุว่า JA Nansun เครือข่ายการเกษตรใน Numanzu ได้ตัดสินใจยกเลิกงานแสดงสินค้าเนื่องจากศูนย์การค้า LaLaport Numazu ได้รับคำร้องเรียนเข้าไปเป็นจำนวนมาก

ปัจจุบันมีผู้ชื่อกว่า 17,000 ราย เพื่อสนับสนุนให้มีการนำแคมเปญนี่้กลับมา รวมไปถึงสินค้าอย่างส้มนิชิอุระแบบ 5 กิโลกรัมที่เป็นกล่องลายจิกะจังก็ขายหมดเป็นที่เรียบร้อยอีกด้วย

Source : Otakomu via ANN