แอนิเมเตอร์ชื่อดังทั่วญี่ปุ่นเตรียมเปิดบรรยาย แก่เหล่าผู้สนใจทำงานแอนิเมชั่น ในงาน Anime Tamago

827 views

การเรียนการสอนที่รวมไปถึงการวาดแอคชัน การออกแบบตัวละคร และอื่น ๆ

งาน Anime Tamago เป็นงานแสดงผลงานของเหล่าแอนิเมเตอร์รุ่นเยาว์ที่กำลังทำงานอยู่ในอุตสาหกรรมอนิเมะ โดยเดิมทีแล้วมีชื่องานว่า Anime Mirai ซึ่งได้เคยจัดแสดงผลงานต่าง ๆ ก่อนที่จะได้กลายเป็นอนิเมะชื่อดังในเวลาต่อมาอย่างเช่นเรื่อง Death Billiards ที่ได้กลายเป็นอนิเมะ Death Parade และเรื่อง Little Witch Academia เป็นต้น

และในปีนี้ทางงานมีความคาดหวังที่จะช่วยเป็นแรงบันดาลใจให้กับผู้คนที่ตั้งใจจะเข้ามาทำงานในสายงานแอนิเมชั่น จึงได้มีการรวมเหล่าแอนิเมเตอร์ชื่อดังรวมไปถึงอีกหลายท่านที่เคยมาร่วมเป็นส่วนหนึ่งของงานนี้ในครั้งก่อน ๆ มาร่วมเปิดการสอนเหล่าผู้ที่อยากจะเป็นแอนิเมเตอร์ภายในงาน และแน่นอนว่าการเข้าเรียนในครั้งนี้ไม่มีค่าใช้จ่ายใด ๆ ทั้งสิ้น

โดยในเลคเชอร์แรกจะได้คุณโมริตะ มิโนรุ ผู้กำกับอนิเมะ Bleach และ Naruto มาเป็นผู้สอนในหัวข้อการวาดฉากแอคชั่นในวันที่ 16 กุมภาพันธ์ และในเลคเชอร์ที่สองก็จะได้โปรดิวเซอร์ และแอนิเมเตอร์ผู้เคยมาร่วมงาน Anime Tamago ในครั้งก่อน ๆ มาเป็นผู้สอนในวันที่ 14 มีนาคม และจะมีการจัดแสดงผลลัพธ์ได้จากโปรเจคท์ Anime Tamago ในครั้งนี้อีกด้วย

สำหรับเลคเชอร์ที่สามนั้นจะมีขึ้นในวันที่ 14 มีนาคม โดยจะมีคุณทาเคอุจิ โคจิ โปรดิวเซอร์อนิเมะเรื่อง Oji-san no Lamp มารับหน้าที่สอนเกี่ยวกับคำศัพท์ในอุตสาหกรรมอนิเมะ และสุดท้ายกับเลคเชอร์ที่สี่ที่จะมีขึ้นในวันที่ 15 มีนาคม จะเป็นหัวข้อเกี่ยวกับการออกแบบตัวละคร และการทำงานในฐานหัวหน้าผู้กำกับแอนิเมชั่น ซึ่งจะได้คุณโกโตะ ทาคายูกิ (Kuroko no Basket) จาก Production I.G. และคุณเซยะ เคนจิ (Astro Boy) จาก Production I.G. มาเป็นผู้บรรยาย

ตอนนี้ทางหน้าเว็บไซต์ของงาน Anime Tamago ได้เปิดให้ผู้สนใจสมัครเข้าฟังการบรรยาย โดยการบรรยายทั้งหมดนี้จะเป็นภาษาญี่ปุ่นเท่านั้น

หน่วยงานวัฒนธรรมของญี่ปุ่นได้เริ่มจัดงาน Anime Mirai มาตั้งแต่ปี 2010 โดยเป็นส่วนหนึ่งของ “Young Animator Training Project” ก่อนจะมีการเปลี่ยนชื่อเป็นงาน Anime Tamago ในภายหลัง ซึ่งงานนี้ยังช่วยขจัดความกังวลของสตูดิโออนิเมะเกี่ยวกับการจ้างงานจากบริษัทในต่างประเทศเพื่อทำผลงานแอนิเมชั่นของพวกเขาอีกด้วย

Source: Anime! Anime! via SoJapan