กิจกรรมโปรโมทงานมหกรรมค้นหางานในอุตสาหกรรมแอนิเมชัน โดยการ์ตูนตีแผ่ชีวิตคนเบื้องหลังการสร้างแอนิเมชัน

สำหรับผู้ที่ต้องการจะเข้าทำงานในวงการแอนิเมชั่นของญี่ปุ่นนั้น โดยปกติแล้วจะมี Job Fair (งานแนะแนวจัดหางาน) ที่ชื่อว่า [email protected] Work ซึ่งจะมีงานในทุกประเภทของสายงานนี้เปิดโอกาสให้ผู้สนใจเข้ามาลองสมัครกันดู นั่นหมายความว่าแม้คุณอาจจะวาดรูปไม่เก่ง แต่ก็มีงานอื่นที่อาจเหมาะกับคุณในสายงานนี้ได้เช่นกัน และเพื่อโปรโมทงานในปีนี้ทางงานก็ได้นำสองสาวจากอนิเมะที่ตีแผ่ชีวิตคนทำอนิเมะอย่าง อาโออิ และเอมะ จาก Shirobako มาเป็นตัวแทนของงานในครั้งนี้

งานวันแรกจะจัดขึ้นในวันที่ 3 มีนาคม โดยที่อาโออิจังจะมาช่วยโปรโมทในส่วนของงานที่ไม่เกี่ยวกับศิลปะ อย่างเช่นตำแหน่ง “ผู้ช่วยฝ่ายผลิต” แบบตัวอาโออิเอง ที่จะมาช่วยกระตุ้นให้นักเรียนที่ไม่ได้มาทางสายศิลปะอยากเข้าร่วมทำงานในสายนี้กันมากขึ้น

แต่สำหรับคนที่มาทางสายศิลปะไม่ว่าจะเป็นการวาดรูป หรือการทำภาพแอนิเมชัน ทางฝั่งนี้เองก็มีได้เอมะจังมาช่วยโปรโมทในงานวันที่สอง ซึ่งจะมีขึ้นในวันที่ 4 มีนาคม โดยงานวันที่สองนี้จะมุ่งเน้นไปที่นักเรียนสายครีเอทีฟที่อยากเข้าสู่วงการนี้

ภายในงานจะมีสตูดิโออนิเมะชื่อดังหลายเจ้าเข้าร่วม จึงเรียกได้ว่าเป็นโอกาสที่ดีที่จะได้เข้าทำงานในสตูดิโอที่มีชื่อเสียง และเป็นแรงบันดาลใจให้หลายคนเข้ามาสู่วงการนี้

นอกจากสองสาวจาก Shirobako จะมาช่วยโปรโมทงานแล้ว พวกเธอเองก็มาเพื่อโปรโมท Shirobako Movie ที่มีกำหนดจะเข้าฉายในวันที 29 กุมภาพันธ์นี้ที่ญี่ปุ่นด้วยเช่นกัน โดยในภาคนี้จะเป็นเรื่องราวต่อจากฉบับซีรีส์กันเลย

Source: Otakomu via SoJapan