ดูเหมือนว่าการสละชีพของทีมทำ CG เพื่อเปลี่ยนแปลงดีไซน์จนงานสำเร็จก่อนสลายตัวไปจะได้รับผลที่น่าประทับใจอย่างมาก

เพราะว่าภาพยนตร์เรื่อง Sonic the Hedgehog ซึ่งเข้าฉายในอเมริกาไปเมื่อวันที่ 14 กุมภาพันธ์ ทำรายได้สามวันไปมากถึง 57 ล้านเหรียญสหรัฐ ซึ่งกลายเป็นการสร้างสถิติภาพยนตร์ดัดแปลงจากวิดีโอเกมที่ทำรายได้เปิดตัวสูงที่สุด เอาชนะ Pokémon Detective Pikachu เมื่อปี 2019 ที่เปิดตัวสามวันแรกไว้ที่ 54 ล้านเหรียญ

โดยหากนับตั้งแต่วันที่เข้าฉายวันแรก ภาพยนตร์เรื่องนี้ทำรายได้ 4 วันไปมากถึง 68 ล้านเหรียญและยังเก็บรายได้จากตลาดต่างประเทศที่เปิดฉายไปแล้ว 31 ประเทศอีก 43 ล้านเหรียญ ทำให้รายได้รวมทั้งหมดทั่วโลกอยู่ที่ 111 ล้านเหรียญเลยทีเดียว ในขณะที่ทุนสร้างอยู่ที่ 85 ล้านเหรียญจึงนับว่าไปได้สวยอย่างมาก

ในส่วนของกระแสตอบรับจากผู้ชมก็ถือว่าได้รับแง่บวกพอสมควร ทั้งเว็บไซต์รวมคะแนนนักวิจารณ์อย่าง Rottentometoes ได้คะแนนจากฝั่งนักวิจารณ์ที่ 63% และฝั่งคนดู 95% (ณ วันที่ 17 กุมภาพันธ์) ในขณะที่เว็บไซต์ Cinemascore เว็บไซต์ที่สุ่มตัวอย่างจากผู้ชมภาพยนตร์เพื่อถามความเห็น ก็ได้รับเกรด A เลยทีเดียว

สำหรับในบ้านเรา Sonic the Hedgehog จะเข้าฉายวันที่ 27 กุมภาพันธ์นี้ ส่วนในประเทศญี่ปุ่นจะเข้าฉายวันที่ 27 มีนาคม ภายใต้ชื่อว่า Sonic the Movie

Source : Variety (Rebecca Rubin), Deadline (Anthony D’Alessandro), Box Office Mojo via ANN