เรียกว่ากำลังวิ่งเข้าเส้นชัยในฐานะภาพยนตร์จากเกมที่ทำเงินสูงสุดอย่างเต็มที่สำหรับ Sonic the Hedgehog

ซึ่งล่าสุดภาพยนตร์เรื่องนี้เข้าฉายในอเมริกาเป็นสัปดาห์ที่ 2 สามารถทำเงินไปอีก 26.3 ล้านเหรียญสหรัฐ (และยังคว้าอันดับ 1 ตาราง Box Office เป็นสัปดาห์ที่ 2 ด้วย) ทำให้ยอดรวมทั้งหมดอยู่ที่ 106 ล้านเหรียญสหรัฐ ขณะที่ตลาดต่างประเทศทำเงินเพิ่มอีก 38.3 ล้านเหรียญสหรัฐ รวมจากที่ฉายเมื่อสัปดาห์ที่แล้วเป็น 96.5 ล้านเหรียญ

นั่นทำให้รายได้รวมทั่วโลกของเจ้าเม่นสายฟ้าตนนี้มากถึง 203 ล้านเหรียญสหรัฐ ซึ่งถ้าเทียบกับทุนสร้าง 85 ล้านเหรียญ ก็เรียกว่าตอนนี้ภาพยนตร์ทำกำไรบ้างแล้ว แต่น่าพอใจจนเกิดการสร้างภาคต่อหรือไม่ อันนี้คงต้องรอทางค่าย Paramount Picture เจ้าของภาพยนตร์อีกที

สำหรับในตลาดต่างประเทศ สหราชอาณาจักรทำรายได้สูงที่สุดนั่นคือ 19.1 ล้านเหรียญสหรัฐ ตามมาด้วยเม็กซิโก 12.3 ล้านเหรียญสหรัฐ และฝรั่งเศส 9.1 ล้านเหรียญสหรัฐ ในส่วนของประเทศทางฝั่งเอเชีย มีแค่เกาหลีใต้ที่ฉายไปแล้วและทำเงินไปในระดับหนึ่ง ส่วนประเทศอื่น ๆ จะทยอยฉายในช่วงวันที่ 20 – 28 กุมภาพันธ์ ต้องรอดูว่าสถานะการณ์ไวรัสโควิด-19 จะมีผลกระทบอย่างไรกับรายได้ของภาพยนตร์ โดยเฉพาะในประเทศจีน

สำหรับในบ้านเรา Sonic the Hedgehog จะเข้าฉายวันที่ 27 กุมภาพันธ์นี้ ส่วนในประเทศญี่ปุ่นจะเข้าฉายวันที่ 27 มีนาคม ภายใต้ชื่อว่า Sonic the Movie

Source : Deadline (Nancy Tartaglione), Box Office Mojo via ANN