มอบความรักในวันพิเศษ แบบไม่หวานจนเกินไป ด้วยเต้าหู้วาเลนไทน์จากญี่ปุ่น 2 รสชาติ เอาใจสายสุขภาพ

254 views

ภาพของสาวน้อยผู้กำลังตกอยู่ในห้วงความรักมอบช็อคโกแลตให้กับหนุ่มที่ชอบ หรือคู่รักคงเป็นภาพที่เห็นได้เป็นประจำในวันวาเลนไทน์ทุก ๆ ปีของญี่ปุ่น

แต่ถ้าคุณไม่ใช่สาวกของหวาน คุณจะร่วมมีความสุขกับวันวาเลนไทน์ได้บ้างรึเปล่านะ ช็อคโกแลตมาแต่มันหวานเกินทานไหว จะต้องจัดการกับมันอย่างไรไม่ให้เสียน้ำใจกัน ถ้าได้รับเป็นอย่างอื่นมาก็คงจะรู้สึกดีกว่าหรือเปล่านะ? ใช่แล้ว สินค้าใหม่นี้อาจจะเป็นทางออกที่ใช่สำหรับคุณ มันคือ “เต้าหู้วาเลนไทน์”

และแน่นอนในเมื่อเป็นเต้าหู้ที่ออกแบบมาเพื่อวันวาเลนไทน์โดยเฉพาะจะมาแค่ก้อนขาวโพลนคงจะไม่ได้ เต้าหู้สุดพิเศษนี้จึงออกแบบมาในรูปแบบที่เตะตาสุด ๆ ชนิดว่าแค่แพ็คเกจก็ดูน่ารักสุด ๆ แล้ว

โดยเต้าหู้วาเลนไทน์นี้ ผลิตโดยแบรนด์ผู้ผลิตสินค้าแปรรูปจากถั่วเหลืองของญี่ปุ่นอย่าง Yamaki Jozo โดยพวกเขามีความเชี่ยวชาญในกับผลิตเต้าหู้เป็นพิเศษ และเต้าหู้วาเลนไทน์นี้จะมาให้เลือกกันถึง 2 รสชาติด้วยกัน

รสแรกคือเต้าหู้รสบีทรูท ที่มาในสีชมพูสดใสที่เข้ากับวันแห่งความรักได้เป็นอย่างดี แถมยังมีรสชาติที่ทานได้ง่ายแค่เพียงโรยเกลือเล็กน้อยเพิ่มรสชาติก็จะช่วยดึงเอารสชาติของเต้าหู้ และรสหวานของหัวบีทออกมาได้อย่างลงตัว

นอกจากเกลือแล้ว ทางผู้ผลิตยังแนะนำให้ทานคู่กับต้นหอมญี่ปุ่นด้วย ก็เข้ากันได้ดีไม่น้อย หรือถ้าอยากทานให้ดูเป็นสไตล์ของหวานก็สามารถฐานคู่กับซีเรียลประเภทกราโนลาได้เช่นกัน และด้วยรสชาติที่มาจากหัวบีทก็ทำให้เมนูนี้น่าจะดีต่อสุขภาพไม่น้อยเลยทีเดียว

สำหรับรสที่สองนี้คงจะเดากันได้ไม่ยาก กับรสที่จะขาดไปไม่ได้หากพูดถึงวันวาเลนไทน์อย่างรสช็อคโกแลตที่ใช้ช็อคโกแลตเบลเยี่ยมเป็นส่วนผสมโดยที่พวกเขาทำออกมาโดยให้แน่ใจว่ารสชาติจะไม่หวานจนเกินไปแน่นอน

สำหรับรสช็อคโกแลตนี้ จะนำไปลองทานกับถั่ววอลนัทคั่ว หรือจะลองทำให้แห้งกว่าเดิมสักนิดแล้วผสมเข้ากับลูกเกด และถั่วก็เข้ากันได้ดีเช่นกัน ซึ่งนั่นดูจะเป็นทางเลือกที่น่าสนใจไม่น้อยสำหรับคนกลัวอ้วนแต่อยากทานช็อคโกแลต

โดยเต้าหู้นี้จะวางจำหน่ายเป็นชุดสองรสชาติห่อด้วยแพ็คเกจที่เหมาะกับการเป็นของขวัญวันวาเลนไทน์ แต่ก็ใช่ว่าจะมีใครห้ามสักหน่อยถ้าคุณอยากจะซื้อไปลองเอง ไม่ต้องแบ่งใคร

ตอนนี้ทาง Yamaki Jozo เปิดให้สั่งจองเต้าหู้วาเลนไทน์ทั้งทางโทรศัพท์ และหน้าเว็บไซต์ ในราคาเพียงชุดละ 640 เยน และจะเริ่มจัดส่งสินค้าในช่วงต้นเดือน ก.พ. นอกจากนี้ยังจะมีเมนูเต้าหู้วาเลนไทน์นี้ขายที่คาเฟ่ของพวกเขา และร้าน Koujian ตั้งแต่วันที่ 8 – 14 ก.พ. อีกด้วย

Source: @PressYamaki Jozo online shop via Soranews24