ฉันเลือกนาย! โหวต Pokémon of the Year หาคู่หูยอดนิยม ต้อนรับวันโปเกมอนประจำปี 2020

1,565 views

ในวันที่ 27 กุมภาพันธ์ของทุกปีนั้นถือเป็นวันโปเกมอน เพื่อเป็นที่ระลึกถึงวันวางจำหน่ายของเกมโปเกมอนภาคแรกอย่าง Pokémon Red และ Blue ที่ญี่ปุ่น และในทุก ๆ ปีก็จะมีกิจกรรมมาฉลองวันโปเกมอนอยู่เป็นประจำ

และในปีนี้เองก็เช่นกันโดยทาง The Pokémon Company ได้เปิดโหวตโปเกมอนที่ทุกคนชื่นชอบที่สุดเพื่อเฟ้นหาโปเกมอนที่ได้รับความนิยมสูงที่สุดจากทั้ง 8 ภูมิภาค

โดยรางวัล Pokémon of the Year จะถูกมอบให้กับโปเกมอนที่ได้รับการโหวตมากที่สุดในแต่ละภูมิภาค ซึ่งขั้นตอนในการโหวตนั้นก็ง่าย ๆ แค่เพียงล็อกอิน Google account แล้วทำการค้นหาบน Google ด้วยคำว่า “pokemon vote ” หรือ “ポケモン 投票”

จากนั้นคุณก็จะพบกับหน้าเลือกภูมิภาคที่คุณจะสามารถโหวตโปเกมอนที่ชื่นชอบที่สุดได้หนึ่งตัวในหนึ่งภูมิภาค

โดยทุก ๆ คนจะมีสิทธิในการโหวตได้ 1 ครั้ง/ภูมิภาค/วัน นั่นแปลว่าถึงจะมีโปเกมอนที่ชอบในแต่ละภูมิภาคหลายตัวก็มาทยอยแบ่งโหวตกันได้ หรือจะทุ่มให้กับโปเกมอนเพียงตัวเดียวก็ทำได้เช่นกัน

โดยคุณสามารถที่จะร่วมโหวตได้จนถึงเวลาเที่ยวงของญี่ปุ่นในวันที่ 14 กุมภาพันธ์ และหลังจากการนับคะแนนเสร็จสิ้นก็จะมีการประกาศผู้ชนะผ่านทางแชนแนลยูทปหลักของ Pokémon ในเวลา 11.00 น. ตามเวลาญี่ปุ่นของวันที่ 27 กุมภาพันธ์นี้

และจากคอมเมนท์บนโลกออนไลน์ก็คงพอจะได้เห็นกันว่าเสียงแตกจนเดาผลกันไม่ได้ง่าย ๆ แน่ ๆ

“ดีจังที่พวกเขามีบาอกกีให้โหวตด้วย”
“คราวนี้โพลีกอนโดนแบล็คลิสท์อีกหรือเปล่า?”
“นิมเฟีย”
“เบโตเบตอน นอนมาแน่นอนใช่ไหม?”
“ฉันเลือกไม่ได้ระหว่าง ไซฮอร์น, นิโดควีน และ มิลแทงค์”
“ฉันชอบจิบะคอยล์ มากกว่าคอยล์ เวลาจับมาได้ฉันมักจะรีบพามันไปแอเรียพิเศษเพื่อจับวิวัฒนาการตลอดเลย จิบะคอยล์ช่างน่ารักจริง ๆ”

รักใครชอบใครก็อย่าลืมเข้าไปโหวตกันนะ

Source: Pokemon, Hachima Kiko via Soranews24