ง้างมาเต็มที่ทั้งผู้จัด คนดู และคนรอเก็บ goods พิเศษจากการฉายครั้งนี้ แต่ต้องเบรคกระทันหันก่อนฉาย 1 วัน เพราะ COVID-19

สถานการณ์การระบาดของ COVID-19 ในญี่ปุ่นกลับมารุนแรงอีกครั้งหลังจากที่คุณ Koike Yuriko ผู้ว่าราชการกรุงโตเกียวได้ออกมาประกาศให้ประชาชนอยู่บ้านในช่วงสุดสัปดาห์หลังพบผู้ป่วยเพิ่มในโตเกียวถึง 41 ราย เพื่อป้องกันไม่ให้มีผู้ติดเชื้อเพิ่ม

อย่างไรก็ตามคำเตือนของรัฐบาลก็ไม่อาจหยุดยั้งสาวกซีรีส์ Fate/stay night ได้ เนื่องจากภาพยนตร์ Fate/stay night: Heaven’s Feel III. spring song ที่จะออกฉายในวันเสาร์ที่ 28 มีนาคมได้ถูกจองเต็มหมดตั้งแต่เช้าวันพฤหัสบดีที่ 26 มีนาคมที่ผ่านมาทั้งโรงใหญ่ ๆ อย่าง Tachikawa Cinema City, Toho Cinemas Shinjuku, Shinjuku Wald9 และโรงภาพยนตร์อื่น ๆ ในกรุงโตเกียว

ภาพตารางที่นั่งของโรงภาพยนตร์ Tachikawa Cinema City

แม้จะชัดเจนแล้วว่าคนยังให้การตอบรับอย่างล้นหลามกับภาคสุดท้ายของ Fate/stay night: Heaven’s Feel แต่อย่างไรก็ตามท่ามกลางสภาวะที่น่าเป็นห่วงเช่นนี้ คงต้องภาวนไม่ให้โรคร้ายเกิดการระบาดในโรงภาพยนตร์นะครับผม

สำหรับ Fate/stay night: Heaven’s Feel III. spring song จะเข้าฉายในประเทศไทย 31 พฤษภาคมนี้ …หากไม่มีความเปลี่ยนแปลงใด ๆ

อัพเดตล่าสุด: เพื่อรับมือกับสถานการณ์ไวรัสระบาด โรงภาพยนตร์ TOHO ในโตเกียวประกาศปิดทำการชั่วคราวถึง 11 แห่งทั่วเมืองและในจังหวัดคานากาวะที่อยู่ข้างเคียง 5 แห่งในช่วงสุดสัปดาห์เสาร์อาทิตย์ที่ 28-29 มีนาคม ก่อนที่ในเวลาต่อมา Twitter ทางการของภาพยนตร์ Fate/stay night: Heaven’s Feel III จะประกาศเลื่อนฉายไปจนถึงวันที่ 25 เมษายน

Source : Yaraon! , natalie, Fate_SN_Anime via ANN