ค่ายดังจะกระโดดมาเล่นตลาดออริจินอลวิชวลโนเวลเต็มตัว พร้อมเปิดตัวแบรนด์ใหม่และเกมต้นฉบับอีก 2 เกม

ดูเหมือนทาง Aniplex จะมีความต้องการดำดิ่งสู่ตลาดวิชวลโนเวลเป็นอย่างมากเลยทีเดียว และนั่นคือเหตุผลที่พวกเขาเปิดตัวแบรนด์วิชวลโนเวลของตัวเองขึ้นมา ในชื่อว่า ANIPLEX.EXE เพื่อผลิตตัวเกมวางจำหน่ายบนแพลตฟอร์ม Steam ในเร็ว ๆ นี้ พร้อมทั้งยังได้ปล่อยคลิปตัวอย่างกันออกมาให้ได้ชมแล้วด้วย

ทาง Aniplex US ได้อธิบายที่มาของแบรนด์ใหม่นี้ไว้ว่า

“เราต้องใช้ประโยชน์จากเอกลักษณ์ของประสบการณ์ที่จะได้รับจากสื่อประเภทวิชวลโนเวลเท่านั้น เป้าหมายของ ANIPLEX.EXE คือการทำให้โลกได้รู้จักกับนิยายที่คุณสามารถเล่นเองได้ พร้อมแล้วบนแพลตฟอร์ม Steam!! และทาง ANIPLEX.EXE ก็มีความรู้สึกตื่นเต้นที่จะยืนยันว่าการวางจำหน่ายในแถบอเมริกาเหนือของสองโปรเจกต์ใหญ่อย่าง “ATRI -My Dear Moments-” พัฒนาโดยผู้สร้าง “The Fruit of Grisaia” ทาง Frontwing และ Makura อีกหนึ่งโปรเจกต์ก็คือ “Adabana Odd Tales” พัฒนาโดย Liar-soft ผู้สร้าง Gahkthun of the Golden Lightning” และ “Kindred Spirits on the Roof.””

โดยทั้งสองโปรเจกต์ที่ได้กล่าวมาตอนนี้ก็มีหน้าเพจหลักบน Steam เป็นที่เรียบร้อยแล้ว และจะมีการปล่อยออกมาให้ได้เล่นกันภายในปีนี้ สามารตามไปดูกันได้ที่เพจบนหน้าร้านค้า Steam ของเกม ATRI -My Dear Moments- และ Adabana Odd Tales

เรื่องย่อของ ATRI -My Dear Moments-

“ไม่ว่าโลกนี้จะจมดิ่งลงไปแค่ไหน ฉันก็จะหาเธอให้พบ” ในอนาคตอันใกล้ ได้เกิดเหตุการณ์น้ำทะเลสูงขึ้นอย่างกระทันหันโดยไม่สามารถอธิบายที่มาได้ ส่งผลให้อารยธรรมของมนุษย์ส่วนใหญ่ต้องจมลงไปใต้ทะเล ในเมืองเล็กที่ค่อย ๆ ถูกโอบล้อมไปด้วยมหาสมุทร หน้าร้อนที่ไม่อาจลืมเลือนได้ของเด็กหนุ่ม และสาวน้อยหุ่นยนต์ปริศนากำลังจะเริ่มต้นขึ้น

เรื่องย่อของ Adabana Odd Tales

“นี่เป็นเรื่องเล่าของดอกไม้ที่ไม่เคยได้เบ่งบาน” ชิโระฮิเมะ สาวน้อยผู้สูญเสียความทรงจำ และ คุโระฟุเดะ เด็กหนุ่มปริศนา ได้เดินทางท่องไปในโลกของนิทานเรื่องเล่าญี่ปุ่นโบราณในแผ่นดินแห่ง Adabana ดินแดนแห่งหนังสือภาพ สิ่งที่รอพวกเขาอยู่หลังจากแก้ไขนิทานที่บิดเบี้ยวเหล่านั้นคืออะไรกันนะ?

Source: Aniplex via SoJapan