เพื่อเป็นเกียรติ และเป็นอนุสรณ์แก่หนึ่งในการ์ตูนระดับตำนานแห่งยุค

ถือเป็นเรื่องปกติที่มังงะเรื่องไหนดังมาก จะมีการสร้างสัญลักษณ์จากมังงะเรื่องนั้นในเมืองเกิดของผู้เขียน Attack on the Titan เช่นกัน ล่าสุดจะมีการสร้างรูปปั้นทองแดงขนาดเท่าตัวจริงของ Eren, Armin และ Mikasa ที่เขื่อน Ouyama ในเมืองฮิตะวันที่ 5 เมษายนนี้ ซึ่งอาจารย์ Isayama Hajime ผู้เขียนฉบับมังงะได้เกิดที่ไดเซ็นโช เมืองฮิอิตะ จังหวัดโออิตะ

โดย T&S บริษัทให้คำปรึกษาด้าน IT จะเข้ามาร่วมงานนี้พร้อมเปิดตัวเกมในสมาร์ทโฟน โดยนักท่องเที่ยวสามารถถ่ายเซลฟฟี่บนเขื่อนที่มาพร้อมกับไททันกำลังไต่กำแพงได้

สำหรับเงินที่ใช้สร้างรูปปั้น ได้รวบรวมผ่านการระดมทุนตั้งแต่เดือนสิงหาคม – ตุลาคม 2019 โดยได้เงินทั้งหมดถึง 29 ล้านเยน และคณะกรรมการมีแผนที่จะหาเงินบริจาคเพิ่มเติมในเดือนกรกฏาคม เพื่อสร้างรูปปั้น Levi ที่หน้าสถานี JR Hita

สำหรับพิธีเปิดตัวรูปปั้นจะเริ่มขึ้นในเวลา 11.00 น. และสามารถชมการถ่ายทอดสดได้ที่ศูนย์ชุมชน Ouyama และโรงเรียนมัธยม Hitarinkou ที่อาจารย์ Isayama เคยเรียนมาก่อน และยังมีการถ่ายทอดสดผ่านเว็บไซต์อีกด้วย

คาเฟ่ Mizube no Sato OYAMA จะจัดแสดงนิทรรศการ Attack on the Titan Museum ควบคู่ไปกับพิธี รวมถึงจัดแสดงโต๊ะที่อาจารย์ Isayama ใช้เปิดตัวมังงะด้วย

Source : Oita Press, Nijimen via ANN