เมื่อเดือนกรกฏาคมปี 2018 อาจารย์ Kubo Tite เจ้าของผลงานยอดฮิตอย่าง Bleach ได้ปล่อยมังงะเรื่องสั้นชื่อว่า Burn The Witch ลงในแอป Shonen Jump+ ซึ่งได้รับการตอบรับที่ดีอย่างคาดไม่ถึง

ล่าสุดในการไลฟ์สตรีม Bleach 20th Anniversary Project & Tite Kubo New Project Presentation ได้เปิดเผยว่ามังงะเรื่องสั้นนี้เตรียมดัดแปลงเป็นภาพยนตร์อนิเมะความยาวปานกลาง พร้อมออกฉายในช่วงฤดูใบไม้ร่วงนี้ ไปชมตัวอย่างกันเลย

สำหรับผู้พากย์เสียงสองตัวเอกสาวได้แก่คุณ Tano Asami พากย์เสียงเป็น Nini Spangle และ Yamaga Yuina พากย์เสียงเป็น Noel Niihashi

ในส่วนของทีมงานมีรายชื่อดังนี้

  • Director : Kawano Tatsuou (Psycho-Pass 2, Gatchaman Crowds)
  • Assistant Director : Shimizu Yuiji (Gatchaman Crowds insight)
  • Writing Scripts : Suzumura Chika (Yozakura Quartet ~Hana no Uta~)
  • Character Design : Yamada Natsuki (Time Bokan 24)
  • Composing Music : Inai Keiji (DanMachi, Oushitsu Kyoushi Heine )
  • Production : Studio Colorido, team Yamahitsuji

นอกจากการทำภาพยนตร์อนิเมะแล้ว ในงานเดียวกันยังประกาศว่ามังงะเรื่องสั้นนี้เตรียมถูกดัดแปลงเป็นมังงะเรื่องยาวที่จะลงในนิตยสาร Weekly Shonen Jump ด้วย โดยอาจารย์ Kubo เผยว่าได้เขียนต้นฉบับเสร็จเป็นที่เรียบร้อยแล้ว แต่ยังไม่ได้ประกาศว่าจะเริ่มลงเมื่อใด

สำหรับเรื่องราวในตอนสั้นของ Burn The Witch จะอยู่ในจักรวาลเดียวกับ Bleach โดยเน้นไปที่ Noel Niihashi และ Nini Spangle สองสาวที่ทำงานในสำนักงานใหญ่ของ Wing Bird ใน Natural Dragon Management Agency ที่อยู่ด้านกลับหลังของเมืองลอนดอน โดยคนที่อาศัยอยู่ในนี้จะสามารถเห็นสิ่งลี้ลับต่าง ๆ และ Noel กับ Nini ต้องคอยจัดการกับสิ่งชั่วร้ายที่บุกเข้ามาในเมือง

Source : Bleach 20th Anniversary Project & Tite Kubo New Project Presentation’s English livestream, Japanese livestream, Bandai Namco Arts YouTube channel, Viz’s Shonen Jump via ANN (2)