น้องหมา น้องแมว ก็มีบัตรประจำตัวออนไลน์ได้ บริการใหม่สุดล้ำจากจังหวัดคานางาวะ

820 views

แม้เป็นบัตรประจำตัวที่ไม่มีผลทางกฎหมาย แต่ก็ช่วยยืนยันตัวพร้อมเจ้าของได้

ไม่ว่าใครก็ย่อมต้องมีบัตรประจำตัวที่ใช้ยืนยันตัวตนของตนเองกันทั้งนั้น ไม่ว่าจะเป็นบัตรประชาชน, บัตรนักเรียน หรือใบขับขี่ ซึ่งล้วนเป็นบัตรสำคัญที่จะช่วยบ่งบอกว่าคุณคือใคร ถ้าอย่างนั้นแล้วสำหรับสัตว์เลี้ยงล่ะ พวกมันควรที่จะมีบัตรประจำตัวที่มากไปกว่าป้ายชื่อที่ห้อยติดปลอกคอของพวกมันหรือเปล่า ปัญหานี้กำลังจะหมดไป ณ จังหวัดคานางาวะที่ทางรัฐบาลได้จับมือกับบริษัทสื่อด้านสัตว์เลี้ยงอย่าง Peco เพื่อคุณให้สามารถออกบัตรประจำตัวให้กับแมวของคุณผ่านเว็บไซต์ของ Peco ได้

โดยนอกจากในส่วนของชื่อ และรูปของเจ้าเหมียวแล้ว บัตรประจำตัวนี้ยังจะมีข้อมูลในส่วนของวันเกิด, เพศ และชื่อสมาชิกในครอบครัวของพวกมัน หรือก็คือชื่อคนในบ้านเจ้าของนั่นเอง นอกจากนี้แล้วยังมีช่องให้ใส่ความสามารถพิเศษ และคติประจำตัวของเจ้าเหมียวลงไปได้ด้วยได้ อย่างเช่นจากภาพด้านบนนี้จะมีเขียนความสามารถไว้ว่า “เนโกะพันช์ และเนโกะคิ๊กคอมโบ” และคติประจำใจว่า “เรื่องดี ๆ จะเข้ามาหาคนที่รู้จักรอ”

และทาง Peco เองก็ยังรับทำบัตรประจำตัวให้กับน้องสุนัขทั้งหลายด้วยเช่นกัน

ในตอนนี้นั้นบัตรประจำตัวทั้งหมดยังเป็นเพียงแค่รูปแบบดิจิตอลเท่านั้น อาจจะเพราะน้องหมา น้องแมวทั้งหลายไม่มีกระเป๋าตังไว้เก็บบัตร แต่เจ้าของก็สามารถเก็บบัตรประจำตัวของสัตว์เลี้ยงสุดรักไว้ในมือถือ หรือคอมพิวเตอร์ได้ และถึงแม้ว่าบัตรเหล่านี้จะไม่ได้มีผลสำหรับการใช้งานทางกฎหมายแต่อย่างใด แต่ทาง Peco เองก็จะทำการเก็บข้อมูลของบัตรทั้งหมดนี้ไว้ในฐานข้อมูล ซึ่งจะเป็นประโยชน์อย่างมากเมื่อถึงเวลาที่คุณต้องยืนยันความเป็นเจ้าของในตัวของสัตว์เลี้ยงยามที่พวกมันหายตัวไป โดยสามารถใช้งานร่วมกับการฝังไมโครชิพสำหรับตามตัวไว้ในสัตว์เลี้ยง ซึ่งตัวบัตรประจำตัวเองสามารถบันทึกเลขรหัสของไมโครชิพนี้ไว้ได้ด้วย

โดยสามารถทำบัตรประจำตัวทั้งสำหรับน้องหมา และน้องแมวได้โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใด ๆ ผ่านทางเว็บไซต์นี้

Source: Kanagawa Prefecture, Peco via Soranews24