แม้ COVID-19 จะพรากโอกาสมีอีเวนท์สำคัญในชีวิตของเธอไปถึง 2 ครั้ง แต่ถ้ารักกันเสียอย่าง ในเกมก็แต่งได้

สถานการณ์ไวรัส COVID-19 ทั่วโลกทำให้ต้องมีการบังคับให้เลื่อนหรือยกเลิกการจัดงานสังสรรค์ต่าง ๆ หนึ่งในงานที่ได้รับผลกระทบคือ งานแต่งงาน ที่ทำให้คู่รักหลายคู่ต้องเลื่อนการสาบานรักกันออกไปก่อนอย่างไม่มีกำหนด แต่หลายคู่ก็มีไอเดียที่จะจัดงานแต่งที่สร้างสรรค์กว่านั้น

อย่างเช่นข่าวที่เรากำลังนำเสนอนี้เมื่อสมาชิกเว็บบอร์ด Reddit นามว่า Ashmush ที่เธอต้องพลาดงานใหญ่ทั้งพิธีสำเร็จการศึกษาจากโรงเรียนแพทย์และงานแต่งงานของเธอจากการระบาดของ COVID-19 แต่ดูเหมือนคู่หมั้นของเธอจะได้ไอเดียสุดน่ารักหลังจากเล่นเกม Animal Crossing: New Horizons

แม้ว่าตัวเกมจะเหมือนเกมที่ใช้ชีวิตไปวัน ๆ เพื่อหาเงินใช้หนี้ แต่ความอิสระของมันก็ทำให้ผู้เล่นสามารถรังสรรค์กิจกรรมได้หลากหลาย และคู่หมั้นของคุณ Ahsmush ก็สร้างเซอร์ไพร์สด้วยการตัดสินใจจัดงานแต่งงานกับเธอในเกมนี้เสียเลย

My fiance and I had to cancel our upcoming wedding due to Covid-19, so our best friends gave us a surprise animal crossing wedding instead from AnimalCrossing

“คู่หมั้นของฉันและเพื่อน ๆ วางแผนจะฉลองด้วยกัน ฉันจบการศึกษาในโรงเรียนการแพทย์แต่ว่าทั้งงานฉลองและการแต่งงานถูกยกเลิกหมด ฉันรู้สึกว่าสิ่งสำคัญในชีวิตได้หายไปเลย

แต่นี่ทำให้ฉันดีใจมากไม่รู้ว่าจะอธิบายอย่างไรต่อเหตุการณ์ครั้งนี้”

คู่หมั้นของ Ashmush ได้สร้างเกาะในฝันพร้อมเชิญเพื่อน ๆ ของเขามา ถนนถูกปูด้วยกระเบื้องรูปหัวใจ และยังกสลักคำว่า N+S ซึ่งเป็นชื่อของคู่บ่าวสาวอีกด้วย

ซึ่งกระทู้นี้ได้ความชื่นชอบจากขาว Reddit อย่างล้นหลามจนได้รางวัลทั้ง Wholesome Award และ Super Heart Eyes Award รวมถึงมีการแสดงความเห็นมากมาย ขอยกตัวอย่างของสมาชิกนามว่า marco_maza ที่เขียนไว้ดังนี้

“อย่าเสียใจหากภัยโรคระบาดทำให้คุณไม่สามารถทำอะไรได้ตามที่หวัง ฉันและอีกหลาย ๆ คน ที่ไม่เคยผ่านช่วงเวลาของโรคระบาดมาก่อน ก็พอจะพูดได้ว่าเราก็พลาดอะไร ๆ กันมาเยอะ ดังนั้นอีกหลาย ๆ คนก็พลาดหวัง และอีกหลาย ๆ คนก็พร้อมที่จะทำให้คุณรู้สึกดีขึ้นในช่วงเวลาอันยากลำบากนี้ เช่น อย่างที่เคยบอกไว้นั่นแหละว่า เรายังคงต้องเจอเรื่องแบบนี้ด้วยกันต่อไปอีก”

นอกจากนี้ชาวเน็ตญี่ปุ่นก็ยังออกมาแสดงความเห็นในเรื่องนี้ด้วยเช่นกัน โดยเราขอยกตัวอย่างบางส่วนมาให้อ่านกันนะครับ

“ฉันคิดมาเสมอว่า Animal Crossing เป็นเกมที่เกี่ยวกับการจ่ายหนี้ อันนี้เป็นเรื่องใหม่อย่างมาก”
“มันวิเศษมากเลย หวังว่าจะได้เห็นอะไรแบบนี้มากขึ้น”
“ฉันมั่นใจว่า Nintendo ต้องมีความสุขที่เกมของเขาถูกนำมาใช้แบบนี้แน่นอน”
“เราอยู่ในโลก Sword Art Online สินะ”

ถือเป็นการประยุกต์เทคโนโลยีเข้ากับกิจกรรมในโลกได้อย่างยอดเยี่ยม ขอให้คุณ Ashmush และ คู่หมั้นรักกันนาน ๆ นะครับผม

Source : Reddit, Jin via Soranews24