ฝันที่เป็นจริง หนุ่มญี่ปุ่นติดกะหรี่ เนรมิตอ่างอาบน้ำในบ้าน ให้เป็นจานข้าวแกงกะหรี่ไซส์พี่บิ๊ก

22,017 views

ความคลั่งในกะหรี่ จนอยากทำออกมาเป็นจานขนาด เ บื้ ม เ บื้ ม คือสิ่งที่พี่เขาอยากนำเสนอ

ว่ากันว่าเมื่อคนเราฝัน จะเป็นช่วงเวลาที่ถูกปลดเปลื้องจากความพันธนาการที่เรียกว่าความเป็นจริงและตรรกะทั้งปวง บางครั้งก็ปล่อยให้เราได้ถลำลึกลงไปสู่ความต้องการภายในอันแสนดิบเถื่อน ที่แอบแฝงอยู่ลึก ๆ พร้อมกับสัญชาตญาณ ให้เราได้พบกับสิ่งที่เราปรารถนาอย่างแท้จริง

อย่างเช่นคุณ @2torm ที่เลือกปฏิเสธพันธนาการเหล่านั้น และออกไล่ล่าความฝันอยู่หลายครั้งเหมือนอิคารัส ที่หมั่นบินขึ้นไปคว้าสุริยัน แม้จะล้มเหลวตกลงมาตาย แต่สถานที่ที่เขาจะขอตกลงมาตายนั้นไม่ใช่ผืนทะเลเหมือนอิคารัส แต่เป็นบ่อแกงกะหรี่ที่เขาโปรดปรานต่างหาก!

เมื่อเรานึกถึงแกงกะหรี่ กับอ่างอาบน้ำร้อน เราอาจคิดไปก่อนได้ว่าตานี่คงแค่เอาแกงกะหรี่ใส่จานมานั่งกินตอนแช่น้ำร้อนหรือเปล่า? แต่มันไม่ใช่! เพราะสิ่งที่พี่ท่านทำ คือการเปลี่ยนอ่างน้ำร้อน ให้เป็นจานข้าวใส่แกงกะหรี่ไปเลย!

แว้บแรก นี่อาจเป็นสิ่งที่ไม่มีใครคิด และไม่มีใครอยากจะทำ เพราะนอกจากจะเป็นสิ่งที่ผิดวิสัยมนุษย์มนาไปไกลแล้ว การเตรียมวัตถุดิบจำนวนมากเพื่อสนองความต้องการนี้ก็เป็นสิ่งที่ต้องใช้ทุนทรัพย์ค่อนข้างพอตัว แต่เขาก็ทำลงไปแล้ว ด้วยการรองพื้นอ่างอาบน้ำด้วยพลาสติกใส นำข้าวสวยหุงสุก เทใส่ข้างนึงของอ่างอาบน้ำ แล้วกั้นไว้ด้วยแผ่นอะลูมิเนียมฟอยล์ และเทแกงกะหรี่ที่เตรียมไว้ลงไปอีกฝั่งหนึ่ง จนออกมาเป็นอย่างในภาพ

แล้วมันจะสะอาดเหรอ? เจ้าตัวเคลมว่านี่เป็นสิ่งแรกที่เจ้าตัวทำเมื่อย้ายเข้ามาที่อพาร์ตเมนต์แห่งนี้ นั่นแปลว่าเจ้าตัวยังไม่เคยลงไปใช้งานอ่างอาบน้ำของที่นี่เลยแม้แต่ครั้งเดียว! มันก็คงจะสะอาดอยู่…ล่ะมั้ง?

ด้วยสังคมญี่ปุ่นเป็นสังคมที่ให้ความสำคัญกับการเหลือทิ้งอาหารมาก เพราะเคยผ่านช่วงข้าวยากหมากแพงในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 ซึ่งคุณ @2tom เองก็ชวนเพื่อนอีก 3 คน มาร่วมจ้วงข้าวแกงกะหรี่อ่างนี้ โดยไม่ให้เหลือแม้แต่เม็ดเดียว

เมื่อคำนึงถึงรายจ่ายที่ต้องใช้เพื่อเนรมิตกิจกรรมที่เหนือจินตนาการนี้ คุณ @2tom เผยว่าพวกเขาใช้เงินเพียงแค่ 5,000 เยน (ราว 1,500 บาท) และใช้เวลาปรุงต่อจาน… ไม่สิ ต่ออ่าง เพียงแค่ 4 ชั่วโมงเท่านั้น หลังจากเรื่องราวดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไปบนโลกออนไลน์ หลายคนก็ชมพวกเขาว่าบ้า ซึ่งเจ้าตัวก็ยินดีน้อมรับคำชมเหล่านั้นเอาไว้ และยินดีที่จะเป็นไอ้บ้าที่มารยาทดีแบบนี้ต่อไป

แต่สิ่งหนึ่งที่เจ้าตัวไม่เคยบอกระหว่างที่โพสต์ภาพเหล่านี้ในทีแรก คือข้อเท็จจริงที่ว่าโปรเจกต์นี้เป็นสิ่งที่เจ้าตัวทำเอาไว้เมื่อ 10 กว่าปีที่แล้ว ไม่ใช่ทำเมื่อวันสองวันนี้ การได้ระลึกถึงเรื่องเก่าในคราวนี้ก็ทำให้เจ้าตัวคิดว่าจะรีรันมันขึ้นมาอีกสักรอบ ก็คงดีเหมือนกัน

Source: Twitter/@2torm via SoraNews24