จกพิซซ่า 1 แถม 1 ชมดอกไม้ผ่านคลิปวิดีโอ ไม่ต้องออกเสี่ยง COVID-19

แม้ช่วงนี้อาจจะเป็นช่วงที่เหมาะค่อยเหมาะแก่การออกไปเดินเล่นนอกบ้านเสียเท่าไร แต่ก็เป็นอีกช่วงหนึ่งที่ชาวญี่ปุ่นต่างรอคอยมาทั้งปี กับฤดูดอกซากุระบาน และต่างก็คาดหวังที่จะได้ออกไปพบปะครอบครัวและเพื่อนฝูง สนุกสนานไปพร้อมกับดื่มด่ำความงดงามของดอกซากุระที่บานสะพรั่ง ซึ่งด้วยมาตรการรับมือการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส COVID-19 ในขณะนี้หากต้องรอให้หมดช่วงการกักตัวดอกซากุระก็คงจะร่วงโรยไปเสียหมดแล้วแน่นอน

แม้ว่านั่นอาจจะเป็นเรื่องน่าเศร้า แต่ในเวลาแบบนี้ก็ยังมีพิซซ่าฟรีมาช่วยเยียวยาจาก Domino’s Pizza ในญี่ปุ่น โดยมีเป้าหมายเพื่อให้กำลังใจชาวญี่ปุ่นในการหลีกเลี่ยงการออกไปชมดอกไม้ตามสวนต่าง ๆ จนอาจกลายเป็นฝูงชนซึ่งเป็นอันตรายต่อการแพร่กระจายของโรค โดยโปรโมชั่นนี้มีชื่อว่า “เทศกาลชมดอกไม้ที่บ้านจาก Domino’s” (Domino’s oie de Hanami) ซึ่งดาวเด่นของโปรโมชั่นนี้ก็คือคลิปบรรยากาศดอกซากุระบานที่มาพร้อมเสียงธรรมชาติของจริงราวกับไปนั่งชมด้วยตนเองซึ่งมีให้เลือกชมกันถึง 4 คลิป 4 สไตล์ด้วยกันเลยทีเดียว

คลิปแรกมาในชื่อคลิป “สัมผัสถึงธรรมชาติ” (Shizen o kanjinagara) มาพร้อมกับลมอ่อนๆ และนกน้อยแสนไพเราะเสนาะหู

คลิปที่สองมาในชื่อ “ชมดอกไม้สไตล์ญี่ปุ่น” (Japan Hanami) ซึ่งมีที่มาจากการที่ในปัจจุบันเทศกาลชมดอกไม้ก็เริ่มมีการแปรเปลี่ยนมาสู่รูปแบบของการชมดอกไม้ไปพร้อมกับเสียงเพลงไม่ว่าจะเป็นดนตรีจากโคโตะ หรือขลุ่ยที่ต่างประสานเสียงเข้าคู่กับทิวทัศน์ดอกซากุระได้อย่างลงตัว

แม้ว่าแค่ตัวคลิปจะงดงามเพียงพอให้ชมกันได้ยาว ๆ แล้วก็ตาม แต่แน่นอนว่าโปรโมชั่นนี้คงขาดอีกหนึ่งตัวเอกของงานอย่างพิซซ่าไปไม่ได้ และอย่างที่เกริ่นไปแล้วว่าโปรโมชั่นนี้มาพร้อมกับพิซซ่าฟรี โดยสำหรับลูกค้าที่สั่งพิซซ่าในช่วงโปรโมชั่นจะสามารถรับพิซซ่าถาดที่สองไปได้ฟรี ๆ ให้ไปเพลิดเพลินทั้งการชมซากุระ และลิ้มรสพิซซ่าแสนอร่อยกันได้อย่างเต็มอิ่ม และเลือกจับคู่ให้ดีก็จะได้ราคาที่ถูกลงอีกด้วยเพราะการคิดราคาจะไม่ได้คิดราคาจากถาดที่ราคาสูงกว่าแต่จะนำราคาของทั้งสองถามมารวมกันแล้วหารครึ่งแทน

คลิปที่สามมาในชื่อ “รู้สึกสนุกสนาน” (Tanoshii kibun de) ที่มาพร้อมกันกับดนตรีแจ๊สบรรเลงคู่ไปกับภาพของดอกซากุระ

คลิปสุดท้ายมาในชื่อ “รู้สึกผ่อนคลาย” (Rirakkusu kibun de) มาพร้อมกับเสียงลมโชยสุดผ่อนคลายจนอยากเอนตัวลงนอน

 

ตัวโปรโมชั่นนี้ไม่ได้มีกำหนดวันหมดเขตเอาไว้ในตอนนี้ แต่ถ้าหากคำนึงถึงช่วงดอกซากุระบานที่จะมีไปถึงกลางเดือนพฤษภาคมแล้ว ก็คาดได้ว่าโปรโมชั่นนี้คงมีไปอีกหลายสัปดาห์ และสำหรับคลิปทั้ง 4 นั้นแม้คุณจะไม่ได้สั่งพิซซ่ามาทานก็สามารถเข้าไปชมได้แบบฟรี ๆ แปลว่าแม้คุณอยากจะเอร็ดอร่อยไปกับเมนูอื่น ๆ ก็สามารถดื่มด่ำไปพร้อมกับดอกซากุระที่บ้านได้เช่นเดียวกัน

ในญี่ปุ่นมีสำนวนที่มีความหมายว่าความอิ่มเอิบโดยตรงนั้นคือกุญแจสู่ความสุขอย่าง “Hana yori dango” หรือ “ขนมดังโกะนั้นดีกว่าดอกไม้” ซึ่งอาจจะใช้ได้ดีกับโปรโมชั่นนี้เช่นกัน เพราะถึงแม้ว่าการชมดอกซากุระในปีนี้อาจจะไม่ครื้นเครงเท่าปีก่อน ๆ แต่การได้สัมผัสความงดงามในคลิปไปพร้อม ๆ กับอาหารแสนอร่อยที่อยู่ตรงหน้าก็อาจสร้างความสุขให้คุณได้ไม่แพ้ปีก่อน ๆ เช่นกัน

Source: Domino’s Pizza via Soranews24