เมื่อแฟชันจากอนิเมเข้าไปเป็นส่วนหนึ่งบนสื่อวัฒนธรรมตะวันตก ความคูลที่มาพร้อมกับสิ่งที่เราคุ้นเคยจึงเกิดขึ้น
รายการ RuPaul’s Drag Race การประกวดแต่งกายเป็นหญิงที่โด่งดังไปทั่วโลก จนถูกถ่ายทำออกมาต่อเนื่องจนถึง 12 ซีซันในปัจจุบัน และยังมีทัวร์ Drag Race Werq the World Tour ออกแสดงไปทั่วโลกอีกด้วย ซึ่งล่าสุดได้จัดขึ้นที่ Zepp DiverCity และกำลังเป็นที่สนใจอย่างมากในกลุ่มคนการ์ตูนในญี่ปุ่น เมื่อผู้ประกวด Aquaria (ชื่อในวงการบันเทิงของคุณ Giovanni Palandrani) ผู้ชนะเลิศจากซีซัน 10 ได้แสดงจิตวิญญาณความเป็นโอตาคุด้วยการแต่งเป็นชุดปลั๊กสูทของ Ikari Shinji จาก Shinseiki Evangelion
Aqua Unit 01 👼🏼🥵 pic.twitter.com/t1eopEaMaQ
— Aquaria (@aquariaofficial) March 3, 2020
“You’re perfect. You’re beautiful. You look like Linda Evangelion. You’re a pilot. ” 🤖
— Aquaria (@aquariaofficial) March 3, 2020
สมาชิกชาว Twitter @wararama ได้ถ่ายคลิปการแสดงของคุณ Aquaria มาบางส่วน ขอบอกเลยว่า เลิศมากค่าแม่
アクエリアのシンジくん、最高すぎる werq pic.twitter.com/Joa5vXC9jh
— わらびこ (@wararama) March 2, 2020
ไหน ๆ แวะไปที่ญี่ปุ่นแล้ว คุณ Aquaria ก็ได้แวะไปในสถานที่สำคัญที่เธอชื่นชอบรอบโตเกียว พร้อมลงรูปบน Twitter เช่น Pokemon Center ในชิบุยะ และยังได้สวมชุด Pikachu อวดแฟนคลับด้วย
She’s meditating guys 🧬 she’s awakened 🧠 @Pokemon pic.twitter.com/TcwkVhUS7W
— Aquaria (@aquariaofficial) March 4, 2020
⚡️🐭💡🔌 @Pokemon @GCDSwear @blairquaria pic.twitter.com/PkDF8ULDS6
— Aquaria (@aquariaofficial) March 3, 2020
สำหรับเวที RuPaul’s Drag Race นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่มีผู้เข้าประกวดที่ชื่นชอบอนิเมะเข้ามา ยกตัวอย่างเช่นคุณ Rock M. Sakura (หรือ Bryan Steven Bradford) ที่ได้เผยว่าชื่อของเธอมาจากอนิเมะ Card Captor Sakura หรือในซี0ซันที่ 8 ผู้เข้าประกวดนามว่า Kim Chi (Sang-Young Sin) ก็ให้คำนิยามว่าตัวตนเธอคือ “ตัวละครอนิเมะ ในฉบับคนแสดง”
Source : ANN