กระทบยันมิดการ์ แผ่นเกม Final Fantasy VII Remake อาจเจอขนส่งล่าช้าในบางพื้นที่ เพราะ COVID-19

183 views

ไม่เลื่อนวันวางขาย ยืนยันวันเดิม แต่อาจล่าช้าเพราะการขนส่ง

จากสถานการณ์การระบาดของ COVID-19 ทั่วโลก เกมเมอร์อาจจะวิตกกังวลเกี่ยวกับเกมฟอร์มยักษ์ที่กำลังจะวางจำหน่าย หนึ่งในนั้นคือ Final Fantasy VII Remake ที่มีกำหนดจะวางจำหน่ายในวันที่ 10 เมษายนที่จะถึงนี้

ข่าวดีก็คือ Square Enix ได้ยืนยันแล้วว่าตัวเกมจะไม่มีการเลื่อนวางจำหน่ายออกไปอย่างแน่นอน แต่ก็มีข่าวร้ายสำหรับผู้เก็บแผ่นเกม เนื่องจากบริษัทได้เผยว่าตัวเกมในเวอร์ชั่นแผ่นอาจจะมีปัญหาสินค้าอาจไม่สามารถส่งแผ่นได้ทันตามความต้องการของลูกค้า อันเนื่องมาจากการระบาดของไวรัสนั่นเอง แต่สำหรับสายดิจิตอลดาวน์โหลดไม่มีปัญหาใด ๆ

รายละเอียดแถลงการของ Square Enix มีดังนี้

“เนื่องจากสถานการณ์โลกที่ต้องเผชิญกับการระบาดใหญ่ของ COVID-19 เรามีความจำเป็นต้องแจ้งสิ่งที่จะเกิดขึ้นกับ Final Fantasy VII Remake ซึ่งจะวางจำหน่ายในเร็ววันนี้

สิ่งสำคัญที่สุดของเราคือคุณภาพชีวิต ความปลอดภัยของงแฟน ๆ และลูกค้าของเราโดยคำนึงถึงถึงคำสั่งรัฐบาลและคำแนะนำขององค์การอนามัยโลก

การเปิดตัวของ Final Fantasy VII Remake ในวันที่ 10 เมษายนยังคงดำเนินต่อไป อย่างไรก็ตามอาจมีการเปลี่ยนแปลงที่คาดการณ์ไม่ได้ในการกระจายสินค้าสู่ร้านค้าปลีกที่แตกต่างกันไปในแต่ละประเทศ จึงมีความเป็นไปได้ที่ท่านจะไม่ได้รับสำเนาของเกมในวันวางจำหน่าย

เรากำลังติดตามสถานการณ์ในทุก ๆ วันและทำงานร่วมกับพันธมิตรร้านค้า ทาง Square Enix ในยุโรปและอเมริกาจะทำทุกอย่างเพื่อให้มั่นใจได้ว่าท่านจะได้เล่มเกมในวันที่ 10 เมษายน มากที่สุดเท่าที่ทำได้

เราต้องการแจ้งให้คุณทราบล่วงหน้า และจะมีข่าวคราวเพิ่มเติมในวันที่ 20 มีนาคม ดังนั้นโปรดติดตามทางช่องทางอย่างเป็นทางการของเรา

สำหรับคำถามอื่น ๆ เกี่ยวกับการเกิดตัวของเกมโปรดติดต่อทีมบริการลูกค้าของ Square Enix Store หรือผู้ค้าปลีกที่เกี่ยวข้องของคุณสำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการใช้งานในภูมิภาคของคุณ”

Final Fantasy VII Remake จะวางจำหน่ายบนเครื่อง PlayStation 4 แบบ Time Exclusive และลงให้กับเครื่องเกมอื่นหลังจากวันที่ 10 เมษายน 2021 นี้

Source: Final Fantasy VII Remake’s official Twitter account via Siliconera