สถานการณ์การระบาดของไวรัส COVID-19 ยังคงสร้างผลกระทบต่อเนื่องต่อหลาย ๆ ธุรกิจและยังมีผลกระทบกับงานคอนเสิร์ตและสถานที่ท่องเที่ยวมากมายอีกด้วย

โดยล่าสุดทีมงานของ Miku Expo concert ได้ประกาศเลื่อนการจัดคอนเสิร์ตของ Hatsune Miku ที่อเมริกาเหนือไปเป็นที่เรียบร้อย ซึ่งทีมงานจะประกาศวันและเวลารวมถึงรายละเอียดการซื้อตั๋วใหม่ในภายหลังทางเว็บไซต์และ Twitter

สำหรับคอนเสิร์ตของ Hatsune Miku ที่อเมริกาเหนือได้แก่ Coachella Valley Music and Arts Festival วันที่ 10 และ 17 เมษายน และคอนเสิร์ตที่จะจัดขึ้นที่ Vancouver, Los Angeles, San Jose, Dallas, Atlanta, Orlando, Washington, D.C., New Jersey, Boston, Chicago และ Toronto ในช่วงเดือนเมษายน – พฤษภาคมนี้

ต่อมาทาง Dwango ได้ประกาศยกเลิกงาน Nico Nico Chou Kaigi และ Tou Kaigi ซึ่งจะจัดขึ้นที่ Makuhari Messe ในจังหวัดชิบะระหว่างวันที่ 18 – 19 เมษายนนี้เนื่องจากการระบาดของ COVID-19 และจะเปลี่ยนไปจัดงาน Nico Nico Net Chou Kaigi ในรูปแบบออนไลน์ระหว่างวันที่ 12 – 19 เมษายนแทน ซึ่งการออนไลน์นี้จะสตรีมคอนเสิร์ตและกิจกรรมอื่น ๆ ที่ Makuhari Messe และทาง Dwango จะเสนอการคืนเงินสำหรับตั๋วและแคมเปญระดมทุนทั้งสองงานในภายหลัง

สุดท้าย Tokyo Disney Resort ได้ประกาศว่า Tokyo Disneyland และ Tokyo DisneySea จะปิดให้บริการจนถึงต้นเดือนเมษายนโดยคำนึงถึงสุขภาพและความปลอดภัยของนักท่องเที่ยวและทีมงานจากสถานการณ์ไวรัส COVID-19 ระบาด และจะเลื่อนเปิดตัวสถานที่ใหม่ ๆ อย่าง Beauty and the Beast และ Baymax’s Happy Ride จากเดิมวันที่ 15 เมษายน ไปเป็นกลางเดือนพฤษภาคมหรือนานกว่านั้น โดยสวนสนุกทั้งสองได้ปิดบริการตั้งแต่วันที่ 59 กุมภาพันธ์ – 15 มีนาคม

Source : Miku Expo’s website และ Twitter account, Nico Nico Chō KaigiTō KaigiTokyo Disney ResortMantan WebMoca News via ANN (2)