ชม MV เชียร์ของ Hatsune Miku และเหล่า virtual idols จากงานโตเกียวมาราธอน 2020

1,440 views

เก็บตกบรรยากาศงานวิ่งเมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา เตรียมพร้อมรับอลิมปิค

เมื่อเดือนธันวาคม 2019 ที่ผ่านมา Hatsune Miku ได้รับการแต่งตั้งให้เป็นทูตของเครื่องดื่มตรา Pocari Sweat ต้อนรับการมาของมหกรรมกีฬาอย่าง Tokyo Olympic 2020 โดยเธอได้จับมือร่วมกับเหล่าไอดอลนักร้องเวอร์ชวล อย่าง Akari Mirai, Meiko, YuNi, Aoi Fuji และ Ichika Hoshino ร่วมโปรโมทโปรแกรม Beyond2020 ที่จะเน้นไปที่วัฒนธรรมในประเทศญี่ปุ่น รวมถึงยังได้จัดทำคลิปแนะนำเรื่องของโรคลมแดด

โดยคลิปลาสุดได้มีแสดงให้ Miku และคนอื่น ๆ ร้องเพลงเชียร์นักกีฬาที่วิ่งในโตเกียวพร้อมนำเครื่องดื่ม Pocari Sweat มาให้นักกีฬาด้วย

สำหรับเพลงประกอบในคลิปมีชื่อว่า Aoku Kakero ที่บรรเลงโดยนักเปียโน Marasy ผู้ซึ่งมีคนกดติดตามมากถึง 1.5 ล้าน

Hastsune Miku ยังได้เผยว่าโอลิมปิคยังไม่จบกับ Pocari Sweat ซึ่งทีมนักกีฬาระบำใต้น้ำได้ฝึกซ้อมเพลง Sakura Sakura ของ Hatsune Miku เพื่อเตรียมเข้าแข่งขัน

เมื่อวันที่ 1 มีนาคมได้จัดการแข่งขัน Tokyo Marathon 2020 ซึ่งผู้ชนะนั่นคือ Birhanu Legese จากเอธิโอเปียเข้าเส้นชัยเป็นที่ 1 ติดต่อกันเป็นปีที่สอง ในขณะที่นักวิ่งมาราธอนชาวญี่ปุ่นคุณ Osako Suguru สามารถทำลายสถิติตัวเองในเวลา 2:05:29 ลงได้

Source : Project Sekai Colorful Stage! feat. Hatsune Miku’s official Twitter accountOtsuka Pharmaceutical beyond2020 Program Official website via ANN, mainichi