แคมเปญช่วยเหลือผู้ประสบภัย โดย Yahoo! ญี่ปุ่น เพียงแค่พิมพ์หาคำว่า 3.11 ก็บริจาคละ 10 เยน

จนถึงวันนี้ นับเป็นเวลา 9 ปีแล้วสำหรับเหตุการณ์ภัยพิบัติครั้งใหญ่ของญี่ปุ่น กับเหตุแผ่นดินไหวและสึนามิที่โทโฮะกุเมื่อวันที่ 11 มีนาคม 2011 ซึ่งความสูญเสียจากเหตุการณ์ครั้งนั้นยังคงเป็นฝันร้ายของผู้ประสบภัยที่รอดชีวิตจนถึงทุกวันนี้ การใช้ชีวิตของพวกเขาไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป

แต่คุณสามารถช่วยเหลือพวกเขาเหล่านั้น เมื่อทาง Yahoo! Japan ออกแคมเปญเพื่อให้คนได้ระลึกถึงเหตุการณ์ครั้งนี้ เพียงค้นหาคำว่า 3.11 ทางบริษัทจะบริจาคเงินจำนวน 10 เยนต่อตลอดระยะเวลาของวันที่ 11 มีนาคมนี้

สำหรับเงินจากแคมเปญนี้จะกระจายไปสู่ 6 องค์กรหลักที่ทำงานฟื้นฟูภูมิภาคโทโฮะกุและดูแลผู้คน รวมไปถึงการช่วยเหลือเกษตรกรที่ถูกบังคับให้อพยพออกจากฟุคุชิมะจากเหตุโรงไฟฟ้านิวเคลียร์ระเบิด, โปรแกรมการศึกษาและพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานสำหรับนักเรียนพลัดถิ่น, การให้คำปรึกษาด้านสุขภาพจิตสำหรับคนที่ยังอยู่ในภาวะโศกเศร้าจากเหตุการณ์ครั้งนี้ และโครงการปลูกต้นซากุระในจังหวัดอิวาเตะที่เสียหายจากเหตุการณ์ครั้งนี้

เนื่องจากแคมเปญบริจาคครั้งนี้ดำเนินการโดยบริษัท Yahoo! ของทางญี่ปุ่น ผลการค้นหาจึงเป็นภาษาญี่ปุ่นทั้งสิ้น ดังนั้นแม้จะไม่สะดวกเรื่องภาษา การเลือกคลิก 画像 (รูปภาพ) หรือ 動画 (วิดีโอ) ที่มุมบนของหน้าผลการค้นหา ก็ทำให้หน้าการค้นหาคีย์เวิร์ดคำว่า “3.11” ของคุณแสดงภาพอันทรงพลังในการเตือนความจำเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่โทโฮคุได้ผ่านมันมา ได้เช่นกัน

ถือว่าเป็นแคมเปญที่ยอดเยี่ยมอย่างมากเลยครับผม

Source :  Yahoo! Japan via Soranews24