เปรียบเทียบให้เห็นชัด ๆ ระหว่างภาพในความฝัน กับภาพแห่งความเป็นจริง (แต่ก็ไม่ใช่กับทุกกรณีเสมอไปนะ)

แม้ว่าในปัจจุบันอาจจะไม่ใช่เรื่องแปลกอะไรที่เราจะพบเห็นเกมเมอร์ที่เป็นผู้หญิงมากขึ้นกว่าสมัยก่อน แต่ไม่ว่าคุณจะมีความสามารถในการเล่นเกมมาแค่ไหน เมื่ออีกฝ่ายรู้ว่าคุณเป็นเกมเมอร์หญิงก็มักจะมีท่าทีที่แปลกไปในทันทีเช่น จู่ ๆ ก็ถามขึ้นมากว่า “เธอเป็นผู้หญิงจริงดิ? อายุเท่าไร? มีแฟนยัง? มีอินสตาแกรมไหม? ขอฟอลได้เปล่า? เธอเปลี่ยนไปเล่นตัวฮีลได้ไหม” (อันหลังนี่คงเจ็บปวดพิลึก)

แต่ก็ได้มีผู้ใช้ทวิตเตอร์ชาวญี่ปุ่นคนหนึ่งตัดสินใจที่จะลบภาพลักษณ์ของเกมเมอร์หญิงในความคิดของใครหลาย ๆ คน เธอคนั้นมีชื่อว่ายูทาจิเจ้าของทวิตเตอร์ไอดี @xxx10yuu ที่ได้โพสท์ภาพของตัวเธอที่ขณะกำลังคอสเพลย์อยู่ เหมือนอย่างในภาพนี้

แต่ว่าคราวนี้คุณยูทาจิไม่ได้คอสเพลย์เป็นตัวละครจากอนิเมะ หรือเกมแต่อย่างใด เพราะเธอได้คอสเพลย์เป็นสาวน้อยเกมเมอร์ปริศนา

“เกมเมอร์สาว ในความคิด vs ความเป็นจริง”

 

โดยภาพที่ออกมานั้นในฝั่งของเกมเมอร์สาวในความคิดถูกถ่ายทอดออมาเป็นสาวที่แต่งหน้าครบเครื่อง ทำผมเรียบร้อยราวกับจะออกไปเที่ยวที่ไหน แต่ในภาพของฝั่งความเป็นจริงที่เรียกได้ว่าคนละขั้วกันสุด ๆ ไม่ว่าจะเป็นบะหมี่ หรือเครื่องดื่มถึง 3 ยี่ห้อที่ถูกวางทิ้งเอาไว้บนโต๊ะ, ผมยุ่งกระเซิง, เสื้อผ้านหลวมโพรก และหน้าสดไร้การแต่งเติมใด ๆ และกิ๊บติดผมที่วางอยู่บนโต๊ะอย่างไม่มีเหตุผล

ซึ่งภาพของเธอก็กลายเป็นที่ชื่นชอบของชาวเน็ตเป็นอย่างมากเลยทีเดียว

“สำหรับฉันแล้วขอแบบภาพขวาดีกว่า!”
“ฉันคิดว่ามันคงจะสนุกกว่าถ้าได้เล่นเกมกับสาวในภาพขวา”
“นี่มันตัวฉันแบบ 100% เลย”
“แว้บหนึ่งที่ฉันเผลอคิดไปว่านี่เป็นภาพตัวเอง”
“ภาพแรก: เล่นเกมกับเพื่อน ภาพที่สอง: เล่นเกมคนเดียว”
“สาวในภาพที่สองดูเหมือนค่อนข้างจะแข็งแรงเลย”

แต่ก็เหมือนว่าไม่ใช่ทุกคนที่เห็นด้วยกับความคิดของเธอ อย่างที่เธอได้ทวีตตามมาในภายหลังเพื่อเป็นการป้องกันตนเองดังนี้

“ถึงคนที่บอกว่า ‘เธอไม่ใช่เกมเมอร์ตัวจริง’ …ยังไงก็ตามมันมีเกมเมอร์อยู่หลายประเภทด้วยกัน นี่เป็นเพียงแค่การคอสเพลย์ ปกติแล้วฉันเล่นแค่โปเกมอน กับแอนิมอลครอสซิ่ง เพราะงั้นฉันจึงค่อนข้างจะเป็นเกมเมอร์รักสงบเลยทีเดียว”

แม้ว่าเธอจะบอกว่าเมื่อพูดถึงเรื่องของเกมแล้วเธอเป็นผู้รักความสงบ แต่ในข้อมูลทวิตเตอร์ของเธอก็ได้มีการระบุไว้ว่าตัวเองเป็น “นีทที่เอาแต่เล่นเกมทั้งวัน” แบบนั้นแล้วเราก็คงไม่ต้องสงสัยเครดิตในฐานะเกมเมอร์ของเธอเสียเท่าไร

Source: [email protected] via Soranews24