ตามวัดหรือศาลเจ้าญี่ปุ่นนั้นมักจะถูกนับว่าเป็น “พาวเวอร์สปอต” ในญี่ปุ่น ด้วยความงดงามที่ดูลึกลับซ้อนเร้นทำให้สถานที่เหล่านี้ดูเหมือนสามารถฟื้นฟูจิตวิญญาณของผู้ที่มาเยี่ยมชมได้

แม้ว่าการได้ไปเยือนในสถานที่เหล่านั้นอาจเป็นประสบการณ์ที่ยากจะลืมเลือน แต่การเก็บภาพไว้ในรูปถ่ายก็ดูเหมือนจะไม่ใช่เรื่องง่าย ๆ เช่นกัน แต่นั่นก็ไม่ครณามือตากล้องชาวญี่ปุ่นผู้ใช้ทวิตเตอร์ @wasabitool ที่ได้ถ่ายภาพความงดงามของสถานที่เหล่านี้ออกมาได้อย่างครบถ้วน โดยภาพทั้งหมดนี้ถ่ายขึ้น ณ เมืองเกียวโตในช่วงฤดูหนาว

ภาพชุดแรกที่ได้ออกมาสู่โลกออนไลน์เป็นภาพของสวนที่วัดโฮเซ็นอินที่ถูกย้อมด้วยหิมะสีขาวโพลน

และที่วัดแห่งนี้ก็ไม่มีชื่อเสียงแค่ในส่วนของสวนเท่านั้น แต่ยังมีของขึ้นชื่ออย่าง “เพดานวัดอาบเลือด” ซึ่งเป็นชื่อที่เกียวโตใช้เรียกการนำไม้ที่เปื้อนเลือดของซามูไรที่ตายไปมาทำเป็นเพดาน

เรียกได้ว่าเป็นภาพที่น่าจดจำจริง ๆ โดยเฉพาะความงดงามของสวนแม้ในยามถูกปกคลุมด้วยหิมะช่างงดงามราวกับเป็นภาพวาด

อีกหนึ่งชุดภาพที่ได้รับความนิยมของ @wasabitool เป็นภาพของศาลเจ้าคิฟุเนะในเกียวโตเช่นกัน

ศาลเจ้าคิฟุเนะตั้งอยู่ในหมู่บ้านบนภูเขาทางตอนเหนือของเกียวโต ซึ่งขึ้นชื่อในเรื่องของบันไดทอดยาวที่มีโคมไฟนำทางตลอดเส้นทาง

โดยตัวโคมไฟจะถูกจุดไฟตั้งแต่เวลา 20.00 น. ของวันเสาร์ ในขณะที่พื้นที่แถบนี้จะมีหิมะตกในช่วงวันที่ 18 มกราคม ถึง 29 มกราคม แต่ผู้คนก็ยังบอกว่าโคมไฟที่ถูกคลุมด้วยหิมะเป็นหนึ่งในทิวทัศน์ที่ราวกับมีเวทมนต์ของประเทศนี้ เหมือนดั่งที่เห็นได้จากภาพเหล่านี้

และเกียวโตก็ไม่ได้เป็นที่หมายเดียวที่ @wasabitool มุ่งไปถ่ายภาพ เพราะเขาได้เดินทางไปทั่วญี่ปุ่นเพื่อเก็บภาพอันงดงามของสถานที่ต่าง ๆ ในแต่ละฤดู และในยามที่ซากุระกำลังจะผลิบานเช่นนี้ก็เขาก็ไม่พลาดที่จะไปเก็บภาพ และนำมาโพสท์บนทวิตเตอร์ และอินสตาแกรมเช่นกัน

ภาพจากสวนปราสาทโอซาก้าท่ามกลางดอกบ๊วยที่ผลิบานปลายฤดูหนาว

Source: Net Lab NHK News Web via Soranews24