ศุกร์ 13 ฝันไม่หวาน เจสัน วอร์ฮีส์ประกาศหยุดออกล่าเพราะไวรัส COVID-19

4,323 views

เพื่อสุขภาพและอนามัยห่างไกลโรค เจสันขอเปลี่ยนมา work at home

หากพูดถึงศุกร์ 13 หลาย ๆ คนอาจจะนึกถึงภาพยนตร์ชุด Friday the 13th (ชื่อไทย ศุกร์ 13 ฝันหวาน) ที่มีฆาตกรหน้ากากฮอคกี้อย่าง เจสัน วอร์ฮีส์ ไล่เฉือดคนสร้างความสยองมาตั้งแต่ปี 1980

แต่วิกฤติการระบาดของไวรัส COVID-19 ทั่วโลกที่กำลังพรากผู้คนจำนวนมากกว่าภาพยนตร์ชุด Friday the 13th ทุกภาครวมกัน แม้แต่ยอดฆาตกรคนนี้ยังต้องเซ็ง ชาวญี่ปุ่นซึ่งอยู่ท่ามกลางวิกฤติที่หนักหน่วงนี้ ยังได้มีอารมณ์ขันสร้างซีรีส์ “เจสันในวันที่ COVID-19 ระบาด” ผ่าน Twitter มาให้เราอ่านคลายเครียด (ปนตลกร้าย) เราไปชมกันเลย

ปีนี้วันศุกร์ 13 ข้าพเจ้าคงไม่ได้ออกปฏิบัติงานเนื่องจากการระบาดของไวรัส COVID-19 และรัฐบาลสนับสนุนให้งดกิจกรรมกลางแจ้งที่มีผู้คนเยอะ ๆ

เจสันออกมาประกาศข่าวช็อคคนทั่วโลกว่าตนเองจะหยุดกิจกรรมที่ทำมาตลอดเกือบ 40 ปีนี้ลง ซึ่งแน่นอนว่าเจสันก็แทบจะรับไม่ได้กับสิ่งที่ตัวเองต้องหยุดลงไปขนาดที่ว่า เฟรดดี้ ครูเกอร์ เพื่อนรัก (?) ยังต้องเข้ามาปลอบ

แต่อย่างไรก็ตามแม้เขาจะไม่ได้ออกไปไล่ฆ่าใครเจสันก็ต้องทำงานหาเงินเลี้ยงครอบครัว (?) อยู่ที่บ้าน เขานั่งทำงานด้วยความเศร้าสร้อย โดยมีภรรยาซาดาโกะ (??) และลูกชายชักกี้ (???) คอยให้กำลังใจอยู่ด้านหลัง

สำหรับซีรีส์นี้เป็นผลงานสมาชิกชาว Twitter นามว่า @suekichili ที่ใช้ฟิกเกอร์เจสันในการสร้างซีรีส์เพื่อหยอกล้อกับสถานการณ์ไวรัส COVID-19 ในญี่ปุ่น ณ เวลานี้ และแน่นอนมันสร้างเสียงหัวเราะแก่คนมากมายจนเกิดการไลค์และรีทวีตนับพัน จนเจ้าตัวต้องออกมาทำตอนพิเศษเป็นพี่เจสันตกใจกับความนิยม

นอกจากนี้ยังมีความเห็นของชาวโซเชี่ยลญี่ปุ่นมากมาย เราขอยกตัวอย่างมาบางส่วนตามนี้

“มันช่างเป็นช่วงเวลาที่ยากลำบากของเราทุกคนจริง ๆ ”
“อย่าร้องไห้นะ อดทนไว้นะเจสัน!”
“ช่างเป็นการตัดสินใจที่แสนเจ็บปวดของเขาจริง ๆ ”
“เจสันกลัว COVID-19 ด้วยเรอะ มิน่าทำไมเขาสวมหน้ากากแบบนั้น”
“มันไม่ใช่หน้ากากที่สู้ COVID-19 ได้ดีหรอกนะเจสันรูมากขนาดนั้นน่ะ”
“จริง ๆ ฉันไม่ควรคิดหรือพูดออกมาเลยนะ แต่ เจสัน คาวาอิ๊มากเลย”

ไม่เป็นไรนะครับพี่เจสันเพราะว่าปีนี้ยังมีศุกร์ที่ 13 อีกครั้งคือเดือนพฤศจิกายน หวังว่าสถานการณ์ COVID-19 จะคลี่คลายโดยเร็ว และพี่เจสันจะออกมาไล่ฆ่าทุกคนอย่างมีความสุขอีกครั้งนะครับผม สู้ ๆ ครับ

Source : Twitter/@suekichiii via Soranews24