สู่ต้นกำเนิดแห่งเรื่องราว NieR Replicant เวอร์ชั่นใหม่ พร้อมเปิดตัวภาคใหม่อีกเกมบนมือถือ

1,181 views

การกลับมาอีกครั้งของ NieR Replicant ลง PS4, Xbox One และเปิดตัวเกมใหม่บนสมาร์ทโฟน

หากพูดถึงซีรีส์ NieR แน่นอนว่าใคร ๆ ต้องนึกถึง NieR Automata เกมที่ทำให้ซีรีส์นี้โด่งดังจากแต่ก่อนแบบผิดหูผิดตา (นับตั้งแต่สมัย Drag on Dragoon วางจำหน่าย) แต่หลาย ๆ คนก็อาจลืมไปว่าเกมภาคที่ว่านั้น เป็นภาคที่สองของซีรีส์สปินออฟนี้ ในขณะที่ภาคแรกอย่าง NieR Replicant ซึ่งลงบนแบบ exclusive เครื่อง PS3 (รวมถึงภาคคู่ขนานอย่าง NieR Gestalt ที่ลงบนทั้ง PS3 และ Xbox 360) ไม่ได้ถูกพูดถึงมากนัก แต่ตัวเกมก็สร้างกลุ่มแฟน ๆ ในระดับหนึ่งอันเนื่องจากเนื้อเรื่องที่ยอดเยี่ยมของมันเอง

รีมาสเตอร์

วันนี้มีข่าวดีสำหรับคนที่ไม่เคยสัมผัสต้นกำเนิดเรื่องราวของซีรีส์นี้ เมื่อ Square Enix ประกาศนำ NieR Replicant กลับมาขายใหม่ในชื่อว่า NieR Replicant ver.1.22474487139… ลงบนเครื่อง PS4, Xbox One และ PC โดยจะได้สตูดิโอ Toylogic สตูดิโอที่เคยมีส่วนร่วมในการสร้างผลงานดัง ๆ อย่าง Kid Icarus: Uprising, Super Smash Bros. Brawl, The Evil Within และ Dragon Quest XI แทนสตูดิโอที่เคยพัฒนาเกมต้นฉบับอย่าง Cavia ที่ปิดตัวไปเมื่อปี 2010 โดยตัวเกมจะมีการปรับคุณภาพให้ดีขึ้นจากเกมต้นฉบับ ไปดูตัวอย่างเปิดตัวกันเลย

นอกจากนี้บทพูดภายในเกมจะถูกบันทึกใหม่ทั้งหมด สำหรับนักพากย์มีดังต่อไปนี้

  • Okamoto Nobuhiko พากย์เสียงเป็น ตัวเอก (วัยเด็ก)
  • Yusa Koji พากย์เสียงเป็น ตัวเอก (วัยหนุ่ม)
  • Nonaka Ai พากย์เสียงเป็น Yonah
  • Yasumoto Hiroki พากย์เสียงเป็น Shiro no Sho (Grimoire Weiss)
  • Kadowaki Mai พากย์เสียงเป็น Emil

นอกจากนี้ยังมีการประกาศเปิดตัว NieR Re[in]carnation เกมภาคใหม่จากซีรีส์ NieR ที่จะลงบน Smartphone ไปชมตัวอย่างกันเลย

ตัวเกมเป็นแนว RPG ให้เล่นฟรีและจำหน่ายสินค้าภายในเกม โดยจะมีสตูดิโอ Applibot สตูดิโอผู้พัฒนา BLAD XLORD มาพัฒนาเกมและได้ CyDesignation ที่เคยร่วมงานใน Sword Art Online II ในส่วนของ concept art มาออกแบบตัวละคร น่าเสียดายที่ยังไม่มีประกาศว่าจะเปิดให้เล่นเมื่อใด และจะมีปล่อยให้เล่นนอกประเทศญี่ปุ่นหรือไม่

NieR Replicant ต้นฉบับวางจำหน่ายเมื่อปี 2010 โดยตัวเกมมีสองเวอร์ชั่นนั่นคือ NieR Replicant ลงบน PS3 และ NieR Gestalt ลงบน Xbox 360 และ PS3 ทั้งสองเกมมีส่วนที่แตกต่างคือตัวเอกและพลอตในบางส่วน

Source :  Sony’s Japan PlayStation blog, Square Enix’s YouTube channel (2), NieR Re[in]carnation game’s website, Twitter account via ANN (2)