ปราสาทนินจาอาซากุสะส่งข้อความให้กำลังใจแก่นักท่องเที่ยว สู้สถานการณ์ไวรัส COVID-19

320 views

สถานการณ์การระบาดของไวรัส COVID-19 ในญี่ปุ่นเรียกว่ายังไม่มีวี่แววว่าจะดีขึ้นในเร็ววัน แต่นินจาไม่คิดแบบนั้น

นอกจากปัญหาทางสาธารณะสุขแล้ว ในเรื่องของเศรษฐกิจ การท่องเที่ยว ก็ได้รับผลกระทบอย่างหนัก นักท่องเที่ยวต่างงดเดินทางเข้าญี่ปุ่นอย่างต่อเนื่อง แม้แต่คนญี่ปุ่นก็ปฏิเสธที่จะรับชาวต่างชาติโดยเฉพาะคนจีนเพราะหวั่นติดเชื้อ

ท่ามกลางปัญหาเหล่านี้ ปราสาทนินจาในอาซากุสะ กลับเลือกที่จะทำในสิ่งที่หลาย ๆ คนอาจคิดว่าพวกเขากำลังเผชิญความเสี่ยงขั้นสุด แต่ก็กลายเป็นความน่ารักเล็ก ๆ ของคนญี่ปุ่นที่ยังคงต้อนรับนักท่องเที่ยวจากทั่วโลก โดยเขาได้ติดป้ายโฆษณาเอาไว้บริเวณประตูของปราสาทซึ่งมีใจความดังนี้

“เรายินดีต้อนรับทุกคน ทั้งชาวต่างชาติและชาวจีนด้วย สิ่งที่แย่ตอนนี้มันคือไวรัส ไม่ใช่คนที่มาท่องเที่ยวในญี่ปุ่น ฉะนั้นโปรดเข้ามาแบบไม่ต้องกังวลอะไร”

ซึ่งสิ่งที่ปราสาทนินจาแห่งนี้ทำได้สวนทางกับหลาย ๆ คนในสังคมทั่วโลกตอนนี้ ที่ส่วนหนึ่งเกิดการเหยียดเชื้อชาติโดยอ้างเรื่องของไวรัสเข้ามา แต่ทีมงานของปราสาทเลือกจะให้กำลังใจคนเหล่านี้ว่า พวกเขาไม่ใช่คนที่ผิด ไวรัส COVID-19 คือสิ่งที่ผิด และอยากให้มาเที่ยวโดยไร้ความกังวลว่าจะต้องพบกับการต่อต้าน

แต่อย่างไรก็ตามสำหรับใครที่สนใจจะไปเที่ยวญี่ปุ่น ช่วงนี้อาจต้องงดไปก่อนจนกว่าสถานการณ์ไวรัสจะกลับมาสู่ภาวะปกตินะครับ เพื่อความปลอดภัยของตัวเราเองด้วย

Source : Twitter/@MAD_adnap  via soranews24