หยุดกระแสคอมเมนต์ toxic จากเหล่าผู้เชี่ยวชาญในอินเตอร์เน็ต ที่ไม่มีประโยชน์อะไรไปกว่าการบั่นทอนจิตใจกันเปล่า ๆ

การระบาดของ COVID-19 ในญี่ปุ่นได้สร้างความเสียหายต่อหลาย ๆ ธุรกิจ การจัดงานต่าง ๆ มีความจำเป็นต้องยกเลิกไป รวมไปถึงอนิเมหลายเรื่องที่ต้องเลื่อนฉายเนื่องจากประสบปัญหาในด้านการผลิต คุณ Ogata Megumi นักพากย์สาวเจ้าของเสียง Ikari Shinji ใน Evangelion ได้ออกมาโพสต์ Twitter ส่วนตัวเพื่อให้แฟน ๆ อนิเมได้เข้าใจในกระบวนการทำอนิเมท่ามกลางสถานการณ์ไวรัส COVID-19 นี้มากขึ้น โดยมีเนื้อหาว่า

“ถึงทุกคนที่รักอนิเม

ฉันคิดว่ามันมีความรู้สึกมากมายในเวลานี้ แต่ขอล่ะ กรุณาอย่าพูดอะไรในทำนอง “ล้มเหลวทางคุณภาพ” หรือ “ภาพนิ่งไม่ขยับ” เลย ในจีน เกาหลี และอีกหลายประเทศ ท่ามกลางสถานการณ์แบบนี้แค่มีอะไรออกฉายได้ก็ถือว่าวิเศษแล้ว การหยุดสายการผลิตนั้นเป็นอะไรที่เจ็บปวดมากสำหรับคนทำงาน ที่กำลังพยายามกันอย่างสุดตัว ยังไงก็ขอล่ะ”

หลาย ๆ คนอาจจะเห็นว่าอนิเมช่วงนี้มีงานเผา หรือ คุณภาพไม่ได้มาตรฐาน อาจต้องเข้าใจว่าตอนนี้ทีมงานไม่สามารถทำงานได้อย่างเต็มที่ เราคงต้องให้กำลังใจพวกเขาฝ่าฟันวิกฤติ COVID-19 ไปให้ได้

สำหรับใครที่อยากฟังเสียงพากย์ของคุณ Ogata ภาพยนตร์อนิเม Shin Evangelion Gekijou-ban :|| จะเข้าฉายในญี่ปุ่นวันที่ 27 มิถุนายนนี้นะครับผม

Source : Ogata Megumi ‘s Twitter account via ANN