ของจริงไม่มีตัดต่อ จบหลังกล้องแบบคูล ๆ

Shibuya Scramble Square ตึกความสูง 46 ชั้นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวแลนมาร์คของชิบูย่า ที่มีจุดเด่นคือชั้นดาดฟ้า Shibuya Sky ที่ให้คุณได้เห็นวิวรอบเมืองโตเกียวในความสูงกว่า 229 เมตร กลายเป็นสถานที่ชมวิวสุดสวยงามที่ควรจะต้องแวะมาสักครั้งหนึ่ง

แต่วันนี้เราจะนำภาพถ่ายจากสมาชิกชาว Twitter นามว่า @szuuxlo ที่เขาได้ลงรูปถ่ายจาก Shibuya Sky แต่สร้างความตื่นตาอย่างมาก ไปชมกันเลย

ผู้คนบนท้องฟ้าโตเกียว ภาพถ่ายที่สวยจนไม่สามารถบรรยายใด ๆ ออกมาได้ แน่นอนหลาย ๆ คนเห็นอาจจะบอกว่า สวยจังใช้คอมพิวเตอร์ตัดต่อแน่ ๆ ไม่ก็ Photoshop เวอร์ชั่นไหนล่ะ แต่ขอบอกเลยว่านี่เป็นภาพถ่ายจริง ๆ ไม่มีการเล่นเทคนิคทางคอมพิวเตอร์ใด ๆ ใช้เทคนิคจากเลนส์ของกล้องล้วน ๆ จบหลังกล้องของจริง

โดยคุณ @szuuxlo ใช้ช่วงเวลาที่ท้องฟ้าเปิดโล่ง ถ่ายไปที่กระจกซึ่งตั้งรอบ ๆ ให้ได้เห็นเงาสะท้อนของผู้คนบนชั้น Shibuya Sky ออกมาเป็นภาพสะท้อนเหมือนกับผู้คนที่อยู่บนท้องฟ้าโตเกียวนั่นเอง

คุณ @szuuxlo เป็นคนชื่นชอบการถ่ายรูป โดยเน้นไปที่เรื่องของแสงแดดและเงาเพื่อให้ภาพออกมาดูงดงาม เราลองไปดูผลงานบางส่วนของเขากัน

อย่างไรก็ตาม ณ ตอนนี้ Shibuya Sky ได้ปิดทำการชั่วคราวจนถึงวันที่ 14 มีนาคมเนื่องจากปัญหาไวรัส COVID-19 ที่ยังไม่คลี่คลาย ตอนนี้ใครอยากเห็นภาพวิวขอให้ดูจากผลงานของคุณ @szuuxlo ไปก่อนนะครับ

Source : Twitter/@szuuxlo, IT Media via Soranews24