ผู้กำกับ Shinkai Makoto เผย มีไอเดียงานใหม่แล้ว แต่ยังบอกอะไรชัดเจนไม่ได้

1,732 views

ผกก. ดังอยากจะสร้างงานออกมาให้ได้ทุกสามปี แต่มีปัญหาว่าแล้วจะสร้างอะไรออกมา?

ดูเหมือนว่าใครที่รองานใหม่ของอาจารย์ Shinkai Makoto เจ้าของผลงานอย่าง Kimi no Na wa. และ Tenki no Ko อาจจะไม่ต้องรอนานอย่างที่คิด หลังจากเขาได้ให้สัมภาษณ์ในเว็บไซต์ Mantan เมื่อวันอังคารที่ 3 มีนาคมที่ผ่านมาเกี่ยวกับงานใหม่ของเขา โดยอาจารย์ Shinkai ได้กล่าวว่า “ผมมีแนวคิดเกี่ยวกับงานชิ้นต่อไปแล้วล่ะ แต่มันยังอยู่ในขั้นที่ยังไม่สามารถบอกอะไรที่ชัดเจนได้ในตอนนี้ ซึ่งเป็นสิ่งที่ผมรู้สึกเสียใจอยู่ไม่น้อย”

ซึ่งระยะห่างการฉายระหว่าง Kimi no Na wa. ปี 2016 และ Tenki no Ko ในปี 2019 ถือเป็นระยะเวลาสามปีพอดี อาจารย์ Shinkai จึงถูกถามว่าจะสามารถกำหนดตารางงานภาพยนตร์เรื่องใหม่ในทุกสามปีได้หรือไม่ “ผมคิดว่าถ้าเราสามารถสร้างภาพยนตร์ออกมาได้ทุก ๆ สามปี ผู้ชมน่าจะติดตามได้ต่อเนื่องไม่เบื่อกันไปเสียก่อน แต่ก็มีคำถามที่ว่าผมจะทำอะไรออกมาได้ในสามปี ผมยังไม่รู้ แต่จะทำให้ดีที่สุด”

ในการสัมภาษณ์ยังมีการพูดคุยเกี่ยวกับผลงานเรื่อง Tenki no Ko ซึ่งอาจารย์ Shinkai ได้เผยว่า “ผมดีใจที่สามารถสร้างภาพยนตร์ในแบบที่ผมควรสร้างออกมาได้” โดยเขายังกล่าวถึงว่ามันเป็น “เรื่องราวที่ไม่ถูกต้อง” และ “โลกที่ไม่ได้รับการช่วยเหลือกอบกู้” แม้เขาจะห่วงว่าผู้ชมจะสนุกไปกับภาพยนตร์หรือเปล่า แต่เมื่อย้อนกลับไปเขาก็ดีใจที่ผู้ชมเพลิดเพลินกับมัน รวมถึงเสียงวิจารณ์ที่หลากหลาย เขาบอกว่าขอขอบคุณทุกคำวิจารณ์ใน Kimi no Na wa. ที่ช่วยให้เขาทราบว่าควรสร้างภาพยนตร์อย่างไร

Source : Mainichi Shimbun’s Mantan-Web via ANN