เปลี่ยนการ์ตูนผจญภัยสุดมันส์ ให้เป็นการ์ตูนรักหวานแหววสุดแฟนตาซี

ถ้าพูดถึงมังงะสายโชเน็นแล้วล่ะก็เรื่องแรก ๆ ที่น่าจะลอยเข้ามาในหัวใครหลาย ๆ คนคงหนีไม่พ้นเรื่องวันพีซของอาจารย์โอดะ เออิจิโร่ เรื่องราวของเหล่าโจรสลัดที่เต็มเปี่ยมไปด้วยจิตวิญญาณอันลุกโชน การผจญภัยอันน่าตื่นเต้น และความท้าทายที่ทวีความโหดขึ้นเรื่อย ๆ ของกลุ่มหมวกฟาง

แต่หากเรื่องนี้ถูกบอกเล่าในสไตล์ที่ไม่ใช่โชเน็นล่ะ แต่เป็นสไตล์มังงะสาวน้อย หรือโชโจมังงะโดยมีลูฟี่เป็นหนุ่มหล่อพระเอกของเรื่องก็คงจะออกมาในสไตล์ดังภาพนี้

ภาพนี้วาดขึ้นมาโดยนักเขียนโชโจมังงะอย่างอาจารย์มากิ โยโกะ ที่เคยมีผลงานมาแล้วหลายเรื่องด้วยไม่ว่าจะเป็น Aishiteiru Ze Baby, Romantica Clock หรือ Yamamoto Zenjirou to Moushimasu แม้ว่าตัวอาจารย์เองจะได้วางมือจากการเขียนมังงะไปตั้งแต่ปี 2019 แล้วก็ตาม แต่เธอก็ได้กลับมาจับปากกาอีกครั้งเพื่อสร้างโลกของวันพีซในสไตล์โชโจมังงะขึ้นมาด้วยเหล่าตัวละครที่คุ้นหน้าคุ้นตากันดีจากซีรีส์นี้

เรื่องราวในภาพได้นั้นเป็นเรื่องลูฟี่นักเรียนที่พึ่งย้ายเข้ามาใหม่ ณ อดีตโรงเรียนหญิงล้วน Whole Cake Academy โดยในขณะที่ตามปกติลูฟี่มักจะใช้หมัดยางยืดของเขาเพื่อจัดการศัตรู ในคราวนี้เขากลับได้มาใช้มันในการทำคาเบะด้ง เพื่อจัดการกับหัวใจของสาว ๆ เสียอย่างนั้น เรียกได้ว่าสามารถทำคาเบะด้งให้สาวใจเต้นรัวได้แบบไม่ต้องสนระยะห่างกันเลยทีเดียว

แถมในภาพสาวน้อยที่ลูฟี่ชายหนุ่มเพียงหนึ่งเดียวแห่งนี้กำลังใช้แขนยางยืดคาเบะด้งใส่นั้นก็ไม่ใช่ใครที่ไหนแต่เป็น  Charlotte Linlin หรือ Big Mom หนึ่งในสี่จักรพรรดินั่นเอง แถมยังไม่ได้ในร่างสาวมีอายุหน้าตาน่ากลัว และดุร้ายแบบปกติแต่กลับมาในรูปแบบสาวน้อยแทนเสียอย่างนั้น

นอกจากนี้เธอยังเป็นถึงหัวหน้าสภานักเรียนผู้เคยชื่นชอบแค่เพียงลูกกวาดเท่านั้น ก่อนที่วันแห่งโชคชะตาจะชักนำเธอมาพบกับลูฟี่และได้ตกหลุมรักเข้าอย่างจัง

นอกจากนี้ในภาพเองก็ยังมีตัวละครหญิงคนอื่น ๆ ภายในเรื่องอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็น Nami ที่ถอดแบบลายทางสีน้ำทะเลสลับขาวบนบิกินี่ตัวเก่งของเธอให้มาอยู่บนเสื้อสเวทแตอร์ที่สวมทับชุดนักเรียนเอาไว้

Nico Robin มาในมาดบรรณารักษ์ผู้ได้อ่านหนังสือทุกเล่มในห้องสมุดจนหมดเกลี้ยงแล้ว

Boa Hancock หัวหน้าคณะกรรมการความงามของสถาบัน ผู้ซึ่งความงามของเธอนั้นต้องตาผู้คนมากมาย แต่กลับพึ่งได้มาพบความรู้สึกรักครั้งแรกยามเมื่อได้มาพบกับลูฟี่

Carrot หัวหน้าคณะกรรมการสวัสดิภาพสัตว์ของสถาบัน และ Vinsmoke Reiju ที่มีการอธิบายไว้ว่ามีน้องชายผู้คอยพยายามตามติด และแอบลักลอบเข้ามายังโรงเรียน Whole Cake Academy ซึ่งถ้าดูจากคำอธิบายแล้วก็คงหนีไม่พ้น Sanji นั่นเอง

และคนสุดท้ายก็คือ Tashigi ที่เปลี่ยนจากหัวหน้าหน่วยของกองทัพเรือมาเป็นกัปตันชมรมเคนโด้แทน

ในตอนนี้มีเพียงตัวละครทั้งแปดคนนี้เท่านั้นที่ได้รับการออกแบบใหม่จากอาจารย์มากิ โดยทั้งหมดนี้เป็นส่วนหนึ่งของการโปรโมทเกมภาคใหม่ของซีรีส์นี้อย่าง One Piece: Pirate Warriors ซึ่งใช้การเล่นคำพ้องเสียงของชื่อภาคในฉบับภาษาญี่ปุ่นอย่าง ไคโซกุมุโซ/海賊無双 ที่แปลว่า โจรสลัดไร้เทียมทาน กับคำว่า ไคโซกุมุโซ/海賊夢想 ที่แปลว่า โจรสลัดชวนฝัน ก็ต้องมาดูกันต่อไปว่าเราจะได้เห็นตัวละครอื่น ๆ ที่ยังเหลืออีกมากมายในซีรีส์ในแบบฉบับของอาจารย์มากิเพิ่มกันอีกหรือไม่

Related: One Piece Kaizoku Muso via Soranews24