ช่วงนี้หลาย ๆ คนคงคิดถึงการไปเที่ยวอากิฮาบาระ แหล่งแสวงบุญของชาวการ์ตูนกันใช่ไหมครับ

แต่ไปเที่ยวตอนนี้คงไม่ดีเพราะสถานการณ์ไวรัส COVID-19 ยังคงรุนแรงอยู่ เอาเป็นว่าตอนนี้มีวิธีแก้คิดถึงสถานที่ในความทรงจำของพวกเรา มาลองทำโมเดลกระดาษกันเถอะ

ใช่ครับเรากำลังพูดถึงโมเดลกระดาษย่านอากิฮาบาระที่เรียกว่าได้ถอดแบบออกมาแทบจะ 100% ซึ่งผลงานชิ้นนี้ผลิตโดยบริษัท Niku no Mansei บริษัทที่เกี่ยวข้องการร้านอาหารและร้านขายเนื้อ แต่ก็ยังไม่วายทำโมเดลกระดาษออกมาแจกจ่ายผ่านทางเว็บไซต์ Mansei Club ของทางบริษัท

ในการออกแบบอาคารต่าง ๆ อาจต้องมีการเปลี่ยนชื่อไปบ้างอันเนื่องมาจากติดปัญหาลิขสิทธิ์เช่น ร้านขายเครื่องใช้ไฟฟ้า Labi เปลี่ยนเป็น Tabi แทน เป็นต้น

นอกจากที่คุณจะใช้ตั้งโชว์ในบ้านแก้คิดถึงรอวันกลับไปแสวงบุญแล้ว คุณยังสามารถนำโมเดลมาตั้งทำเป็นไดโอราม่าขนาดย่อมได้ ยกตัวอย่างเช่นการนำคุณยอดมนุษย์ “อุลตร้า -ปิ๊บ-” มาต่อสู้กับเอเลี่ยน “บัล -ปิ๊บ-” และ “เซ็ต-ปิ๊บ-” เป็นต้น (ต้นทางเซนเซอร์เพราะปัญหาเรื่องลิขสิทธิ์ เราจึงขอเซนเซอร์ชื่อด้วยเช่นกัน)

สำหรับโมเดลกระดาษอากิฮาบาระ สามารถดาวน์โหลดได้แล้วที่ลิงค์นี้  และยังมีโมเดลอาคารของ Niku no Mansei และ ถนนเพิ่มเติม ทั้งหมดโหลดฟรีไม่มีค่าใช้จ่ายใด ๆ ลองไปประกอบกันดูนะครับผม

Source : Niku no Mansei, Kai-You via Soranews24