อยู่บ้านก็เดินทางได้! ชมความสวยงามเส้นทางแอลป์ทาเตยามะคุโรเบะ ผ่านระบบทัวร์แบบ VR

515 views

ท่องเที่ยวเสมือนจริงด้วยเทคโนโลยี VR บนเส้นทางแอลป์ทาเตยามะคุโรเบะ โทยามะ – นางาโนะ

การระบาดของ COVID-19 ตอนนี้ทำให้รัฐบาลในหลาย ๆ ประเทศต่างขอร้องให้ประชาชนอยู่แต่ในบ้าน การท่องเที่ยวจึงดูเป็นเรื่องที่ไม่มีทางเป็นไปได้ในสถานการณ์ช่วงนี้อย่างแน่นอน แต่ด่วยเทคโนโลยี VR กำลังทำให้คุณสามารถเดินทางไปเที่ยวแม้ตัวจะอยู่ที่บ้านได้แล้ว

ล่าสุดคุณสามารถทัวร์แบบ VR พาโนรามา ที่เส้นทางแอลป์ทาเตยามะคุโรเบะ จุดท่องเที่ยวชื่อดังของจังหวัดโทยามะไปถึงจังหวัดนางาโนะผ่านเว็บไซต์อย่างเป็นทางการ และไม่เพียงแค่จะให้คุณเหมือนเดินทางไปที่นั่น แต่ยังสัมผัสบรรยากาศทั้งสี่ฤดูบนเส้นทางแห่งนี้ด้วย

ด้วยความสูงกว่า 2,450 เมตรจากน้ำทะเลและเมื่อเดือนมีนาคม 2020 ที่ผ่านมามีหิมะหนามากถึง 640 เซนติเมตร ซึ่งสูงกว่าปีที่ผ่านมาทำให้ปกคลุมทางเดินและจุดที่พักบางส่วน

นอกจากการชมเส้นทางท่องเที่ยวแบบ VR แล้วผู้ชมยังสามารถอัปเดตสภาพอากาศและหิมะในเส้นทางแอลป์ทาเตยามะคุโรเบะตลอดเวลา ผ่านทาง Youtube channel ของทางผู้ให้บริการ

เส้นทางแอลป์ทาเตยามะคุโรเบะ เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีเอกลักษณ์น่าชื่นชมในทุกฤดูกาล โดดเด่นด้วยกำแพงหิมะสูง 20 ฟุตในช่วงฤดูหนาวเนื่องจากหิมะที่ตกตั้งแต่เดือนธันวาคมไปจนถึงกลางเดือนเษาายน ในส่วนของฤดูใบไม้ร่วงจะมีวิวเป็นภูเขาและป่าไม้ที่มีสีสันสวยงาม การเดินทางจะมีทั้งการขนส่งสาธารณะและเคเบิ้ลคาร์

อย่างน้อยก็ถือว่าเป็นการซักซ้อมด้วยเทคโนโลยี VR ก่อนจะออกไปท่องเที่ยวของจริง เมื่อวิกฤติ COVID-19 จบลงนะครับผม

Source : Japantoday